Những cách hiểu sai về tập tục cúng ông Công ông Táo

Potoos là loài chim được tìm thấy ở 3 hòn đảo Caribbean: Jamaica, Hispaniola và Tobago, chúng có bộ dạng khá kỳ lạ, đặc biệt là đôi mắt gây ám ảnh của nó. Cặp mắt toàn màu đen, với vòng vàng bao quanh gây sợ hãi từ cái nhìn đầu tiên.

Potoos
Potoos

 

Chúng có mặt ở những vùng rừng ẩm ướt, rậm rạp. Rất ít khi tìm thấy chúng ở các vùng rừng khô, rừng thưa.


Mặc dù là chim, với sải cánh dài, nhưng chúng lại ít di chuyển và thay đổi môi trường sống.


Điểm khác biệt của chúng là cái mỏ lớn cùng đôi mắt rất to. Đôi mắt ấy thích hợp với việc săn mồi vào ban đêm.


Chim Potoos có bộ lông màu ghi nâu, nên chúng ngụy trang rất tốt trên những cành cây cụt. Ban ngày, chúng đậu bất động, các loài thú săn mồi khác rất khó phát hiện.


Chúng được cư dân bản địa gọi là thần điểu, loài linh vật của địa phương. Truyền thuyết còn kể rằng, chúng được gửi xuống từ thiên đường.


Ngày nay, người ta còn coi chim Potoos là loài vật đến từ ngoài trái đất. Sự xuất hiện của chúng luôn gây chú ý mạnh mẽ với dư luận.


Điểm khác biệt nữa, là chúng có một cái đầu quá lớn, so với thân. Khi chúng há cái miệng rộng ngoác ra, càng tạo nên vẻ quái dị.


Chim Potoos có chiều dài thân khi trưởng thành chừng 58cm.


Món ăn ưa thích của chim Potoos là côn trùng, các loại bọ cánh cứng. Chúng đi ăn vào lúc hoàng hôn và vào ban đêm, khi côn trùng bay đi kiếm ăn.


Điều đặc biệt nữa ở loài chim này là chúng không làm tổ. Chúng đẻ trứng vào hốc cây, hoặc vào khe, kẽ của một cành cây cụt.


Chim mẹ Potoos chỉ đẻ duy nhất một trứng và nhiệm vụ trông giữ trứng, nuôi con do cả chim cái và chim đực đảm nhiệm.


Là loài chim chậm chạp, ít di chuyển, nên chim Potoos bị săn bắt ráo riết làm thực phẩm, vật nuôi. Hiện nay, rất khó để gặp được một chú chim Potoos ngoài tự nhiên.

Sưu tầm.

Xem thêm:  Bộ ảnh kỳ lạ về những vật nuôi nằm trên giường bệnh

Gửi phản hồi