3 cá thể khỉ đuôi dài đã được Hạt kiểm lâm thành phố Vinh phối hợp với Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt thả về rừng tự nhiên trên đảo.

Hạt kiểm lâm thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết đã làm thủ tục với Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt thả thành công 3 cá thể khỉ đuôi dài từ đất liền trở lại rừng tự nhiên trên đảo.
Dao-Mat-6442-1396858222.jpg
Chiều 6/4, ba cá thể khỉ đã được Hạt kiểm lâm vượt gần 20 hải lý để bản giao cho Tiểu đoàn hỗn hợp đảo Mắt. Ảnh: Nguyễn Hải.

Trước đó, ngày  31/3, Hạt kiểm lâm thành phố Vinh bắt giữ một vụ nuôi động vật rừng trái quy định, thu 2 cá thể khỉ đuôi dài, mỗi con có trọng lượng 7kg. Cá thể khỉ còn lại được một người dân ở phường Bến Thủy giao nộp vào ngày 3/4.

Sau khi kiểm tra, cả 3 cá thể khỉ không mang mầm bệnh, đạt tiêu chuẩn để thả về rừng tự nhiên. Đặc biệt khỉ đuôi dài rất thích nghi với môi trường rừng ngập mặn ven biển và hải đảo.
khi-dao-mat-9237-1396858222.jpg
Sau khi được thả ra tự nhiên, ba cá thể khỉ này sẽ nhập đàn cùng với hơn 100 cá thể khác đang sinh sống trên đảo. Ảnh: Nguyễn Hải.

Thiếu tá Đinh Xuân Lâm, đảo trưởng đảo Mắt, cho biết: “Ba cá thể khỉ đuôi dài này sẽ nhập đàn cùng với hơn 100 cá thể khỉ đuôi dài và khỉ mắt đỏ đang sinh sống phát triển tốt trên đảo”.
Đảo Mắt nằm cách đất liền 24 km. Đảo rộng 2 km2, là đảo tiền tiêu, có vị trí hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh của tỉnh Nghệ An và của khu vực Bắc Trung Bộ nói chung.

Xem thêm:  Khoảnh khắc đời thường của sao Việt khi trống lịch làm việc

Nguyễn Hải – VNE

Gửi phản hồi