Chỉ với một chút khéo léo, một chút sáng tạo, bạn sẽ dễ dàng “hô biến” những chai thủy tinh đáng ra bị bỏ đi thành những món đồ “so kool” và hữu dụng.

Thủy tinh là loại vật liệu thân thiện với môi trường, dễ dàng tái chế, tái sử dụng để tiết kiệm được nguyên vật liệu, giảm khí thải CO2. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một vài chai thủy tinh sau sử dụng thì đừng vội vứt chúng đi nhé!

Hãy cùng tham khảo những gợi ý “biến hóa” chai thủy tinh dưới đây nhé:

anhsoonline

Lọ hoa được làm từ chai thủy tinh

Lọ hoa luôn là sự lựa chọn đầu tiên khi teen muốn tái chế những chai thủy tinh quen thuộc hàng ngày. Cầu kỳ hơn một chút thì hãy phết sơn màu lên chai và biến chúng thành những bình cắm hoa “cộp mác” riêng bạn! Phong cách này rất hợp cho mùa lễ Tết.

anhsoonline

Cũng đừng bỏ quên những chiếc nắp chai bạn nhé. Năm ngoái, hơn 390.000 chiếc nắp chai đã cùng nhau ráp thành một mô hình tái chế tại Công viên Lê Văn Tám, TP HCM và đã được ghi nhận là mô hình tái chế lớn nhất Việt Nam.

Còn nếu bạn muốn tạo ra một “tác phẩm” hoành tráng hơn, sáng tạo hơn tự những vật liệu độc đáo và thân thiện với môi trường này thì hãy vào xem clip “Uống chai sành trồng cây xanh” để khám phá thêm một công dụng tuyệt vời nữa của chai thủy tinh sau sử dụng.

Xem thêm:  KIỂU TÓC KHIẾN ĐÀN ÔNG 'MÊ MỆT' NĂM 2014
anhsoonline

Những chai thủy tinh trong clip “Uống chai sành, trồng cây xanh” được tái chế theo một cách rất lạ.

Ấn tượng khiến bạn mê mẩn và khiến clip “Uống chai sành, trồng cây xanh” được yêu thích chính là cảnh hàng trăm chiếc chai thủy tinh sau sử dụng được treo lên cây, tạo thành một chiếc chuông gió khổng lồ.

anhsoonline

Mỗi lần gió thoảng qua là mỗi lần hàng trăm chiếc chai lại va vào nhau lách cách tạo nên một khúc nhạc trong trẻo, vui tai và đầy ý nghĩa: khúc hòa nhạc của lá, cây, gió và những chiếc chai thân thiện với thiên nhiên.

Duyên Hà (Nhân viên văn phòng TP HCM) tỏ ra thích thú trước “sứ mệnh” mới này của những chai thủy tinh. “Mình rất ấn tượng với bản nhạc và những chai thủy tinh này tạo nên, thật trong trẻo và yêu đời”- cô chia sẻ.

anhsoonline

Trong đó, những chai thủy tinh được treo trên khắp các ngọn cây, đung đưa trong nắng và gió, tạo nên một cảnh sắc “đã mắt đã tai”.

Là một chuyên gia “tái chế” đồ đạc, Minh (sinh viên Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Hà Nội) khá “kỹ tính” với clip “Uống chai sành trồng cây xanh”. Minh cho biết: “Việc tận dụng tiếng va lách cách của chai thủy tinh để tạo nên điệu nhạc cũng không phải là lần đầu tiên có nhưng với hiệu ứng về âm thanh, ánh sáng và góc quay thì mọi thứ đều tuyệt hơn hẳn”.

Xem thêm:  Ông Đỗ Văn Trán - Một người dân TP.HCM tự chế tạo bếp năng lượng mặt trời

Clip “Uống chai sành, trồng cây xanh” với cách tái chế chai thủy tinh thành chiếc “chuông gió” khổng lồ là hoạt động đầu tiên nằm trong chiến dịch “Think&Drink” năm 2014 với chủ đề “Uống chai sành, trồng cây xanh, vì một Việt Nam xanh hơn”. Chiến dịch này do Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, nhằm khuyến khích các bạn trẻ sử dụng chai thủy tinh để bảo vệ và góp xanh môi trường.

Bên cạnh clip “Uống chai sành, trồng cây xanh”, chiến dịch “Think&Drink” năm 2014, ban tổ chức còn mang đến nhiều hoạt động như “trồng cây ảo, tạo rừng thật” thú vị trên fanpage của Pepsi, 7Up, Mirinda, Sting; game tương tác tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP HCM từ ngày 26 đến 31/12; game trồng cây online “Khu vườn trên mây”. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội được tham gia trồng cây và gắn tên mình tại “khu rừng Pepsi” trên khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.

(Nguồn: Pepsi)

Leave a Reply