10

Đừng chìm đắm trong đau khổ, buồn bã, chán nản hay cảm thấy cô đơn. Hãy học cách chấp nhận và tìm lại niềm vui cho chính mình.

1. Học cách chấp nhận

Cuộc sống là một con đường dài, nếu ai đó đến và đi chung với bạn một đoạn đường, hãy nhớ và trân trọng khoảng thời gian đó, đừng để những nỗi buồn sau này, làm cho sự xuất hiện của họ trở thành vô nghĩa.

Chẳng ai có trách nhiệm với cuộc đời của bạn cả. Và nếu bạn không làm cho họ hạnh phúc trong cuộc đời của họ, họ có quyền đi tìm hạnh phúc khác là điều tất nhiên. 

Một quy luật mà tất cả chúng ta đều biết rằng “sau cơn mưa trời lại sáng”, người bạn yêu sẽ tìm được người mới và bạn cũng vậy. Một người yêu thương thật lòng sẽ tìm đến và gắn bó lâu dài với bạn. Lúc ấy, mối tình đã qua sẽ chỉ là những kỷ niệm, bạn sẽ có một khởi đầu mới đầy thú vị.

Đôi khi chúng ta phải chấp nhận việc quên đi một số người trong quá khứ. Bởi vì một lý do đơn giản họ không thuộc về tương lai của chúng ta. Hạnh phúc sẽ lấn át hết những nỗi đau khi bạn tìm được một nửa đích thực của đời mình.

2. Đừng cố gắng trốn tránh những kỷ niệm

Bạn muốn quên và luôn muốn quẳng tất cả những kỷ niệm và cả những ký ức của hai người đi thật xa, cố gắng ngăn mình suy nghĩ về họ. Nhưng thực tế, chúng luôn làm bạn phải để tâm, chỉ cần nhìn thấy những gì liên quan đến người đó, bạn sẽ không chịu được.

Bạn có thể buồn, có thể khóc, nhưng nhớ là chỉ trong giây lát. Đừng để mình bị chìm sâu vào quá khứ. Bạn không thể sống mãi với những kỷ niệm cũ. Hoài niệm là quãng thời gian để bạn lấy lại cân bằng, để “tưởng niệm” về một mối tình đã qua. Sau đó, bạn hãy bỏ ra khỏi đầu tất cả những điều không đáng để nghĩ, không đáng để nhớ.

Nỗi buồn không đáng sợ. Nó chỉ đáng sợ khi bạn biến nó trở thành thói quen… Hãy giữ bản thân ở trạng thái cân bằng để luôn tràn đầy sức mạnh. Và hãy luôn là người có nụ cười tiếp sức cho người khác, bạn nhé…

Xem thêm:  Tình yêu hoa cúc dại

3. Du lịch

Những hành trình du lịch đến những miền đất mới sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát ra khỏi những cảm xúc đó và tìm lại được niềm vui cho chính mình. Hãy “xách ba lô lên và đi”…

tinh1-9686-1398742281.jpg

Hãy tự do thoải mái đi đến bất cứ nơi đâu bạn muốn. Ảnh: lajoiedevivre.

Mỗi ngóc ngách nơi bạn sống đều chứa những kỉ niệm của cả hai, vì vậy hãy xách ba lô lên và đi đến một vùng đất mới để không lại phải nhớ về những ký ức đau buồn đã qua.

Khi đi du lịch, bạn có thể tự tìm được niềm hạnh phúc, chăm chút cho nó mà không cần có bất cứ ai chia sẻ cùng. Bạn sẽ tập dần với thói quen “không có người đó mình vẫn hạnh phúc”

Nếu bạn quá chán nản sau một cuộc tình, hãy đứng dậy, chuẩn bị hành lý và ra ngoài hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên để nhận ra xung quanh vẫn còn vô số niềm vui đang chờ đón bạn.

Hãy nhìn lại xem, mọi người sẽ thán phục như thế nào nếu được chứng kiến bạn không yếu ớt, khóc lóc, day dứt mà mạnh mẽ xách ba lô lên đường, quên đi đau khổ và tự tìm niềm vui cho mình.

Chuyến du lịch sẽ tạo nên những kỷ niệm mới hạnh phúc hơn, tuyệt vời hơn, quên đi những ký ức không mấy vui vẻ về những gì đã qua. 

4. Lập kế hoạch cho một cuộc sống mới

Ngoài tình yêu, bạn còn việc học, cuộc sống và ước mơ nữa. Đừng vì những muộn phiền mà quên đi lý tưởng sống của mình. Sau một thời gian dài bạn ngừng lại tất cả để chữa trị cho trái tim mình, bạn cần lập kế hoạch cho một cuộc sống mới – cuộc sống không có người đó ở bên. Bạn hãy học cách vững vàng một mình vượt qua tất cả. Sau những cố gắng đó, bạn sẽ tìm được nhiều niềm vui mới và không có nhiều thời gian để buồn đau nữa.

Xem thêm:  Kiếm 10 tỷ USD từ ý tưởng “chia sẻ căn hộ”
doi-5794-1398742281.jpg

Học cách vững vàng vượt qua tất cả và ổn định lại cuộc sống của mình. Tranh: Sứa Lé.

5. Dành nhiều thời gian bên bạn bè và những cuộc tụ tập

Hãy tìm đến bạn bè khi bạn buồn nhất. Họ sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh thôi. Thường thì những cuộc nói chuyện giời bể khi tám chuyện cùng bạn bè là lúc những ký ức về tình cũ bị đá bay. Điều đặc biệt là, khi buồn, nếu bạn được nói nhiều và có người lắng nghe thì nỗi buồn sẽ vơi đi rất nhanh. 

Bạn bè sẽ  giúp bạn lấy lại năng lượng và thật sự truyền cảm hứng cho bạn… Tụ tập bạn bè lúc này là cách cực tốt để xua tan nỗi buồn và bạn sẽ lấy lại niềm vui khi họ ở bên. Giao tiếp chính là liều thuốc hữu hiệu giúp cho chúng ta có thể hồi phục lại sau một cuộc tình không thành.

6. Đánh giá lại mối quan hệ cũ

Hãy dành một ít thời gian để đánh giá lại mối quan hệ cũ và hãy đặt ra các câu hỏi: “Nếu được quay trở lại quá khứ, liệu mình có cư xử khác không và sẽ khác như thế nào?”, “người yêu như thế nào sẽ hợp với mình?”… Sau đó hãy tự lập ra “chiến lược” hẹn hò cho “chuyến phiêu lưu” sắp tới nhé. Đừng quên là hãy chậm rãi, từng bước một nhé. 

7. Mở cửa trái tim

Sau khi cân bằng lại cuộc sống của mình chính là lúc bạn cần mở rộng trái tim. Đừng cố khóa chặt trái tim mình bởi những nỗi đau bạn phải gánh trước đó. Bởi bản chất của tình yêu không chỉ có vị ngọt. Bạn phải nếm trải tất cả các cung bậc của tình yêu thì mới hiểu và trưởng thành hơn được. Đừng ngại đón nhận ai đó, đừng sợ bị tổn thương. Bởi khi người ấy yêu bạn thật lòng, nỗi đau của bạn chính là nỗi đau của người ấy. Và chắc chắn hạnh phúc sẽ lấn át hết những đau khổ khi bạn tìm được một nửa đích thực của đời mình.

Tổng hợp.

Leave a Reply