Có vô vàn lý do khiến bạn muốn Ex – người cũ phát ghen. Đó có thể là cách để anh ấy trở về bên bạn, nhưng cũng đôi khi chỉ bởi vì bạn muốn chứng tỏ cho anh ta thấy đã bỏ lỡ điều gì ở một cô gái tuyệt vời.

Bạn trông thật hạnh phúc

Thật khó để trông có vẻ hạnh phúc khi vừa mới chia tay người ấy. Nhưng hãy không ngừng nhắc nhở bản thân bạn đang sống vì điều gì, và Ex có phải lý do duy nhất để bạn tồn tại trên đời hay không? Thế cho nên hãy hạnh phúc thật sự, vì bên cạnh bạn có rất nhiều đáng trân quý, những người thân yêu mới đem lại cho bạn niềm vui và tiếng cười.

Cách để bạn trông thật hạnh phúc: Dẹp bỏ những món quà anh ấy đã tặng khỏi tầm mắt. Nuông chiều bản thân với những sở thích và thói quen làm bạn thấy hài lòng.

Cư xử trưởng thành

Nước mắt, quỵ luỵ chỉ khiến người cũ nhìn bạn với ánh mắt thương hại, nhiều khi với những anh chàng thích trêu đùa trái tim của con gái, họ chỉ thấy bạn nực cười. Hãy tự tin, cho anh ta thấy mình sẽ dễ dàng vượt qua chuyện này. Nếu chẳng may có giáp mặt trong một tình huống đặc biệt, đừng ngần ngại mỉm cười chào và tự tin nói chuyện với người xưa.

Hãy nhớ, nếu bạn chỉ muốn anh ta phát ghen lên vì bạn đã quên được anh ta, thì trong giao tiếp tuyệt đối đừng buông lời tán tỉnh. Quan trọng là sự thân thiện, nhưng vẫn xa cách.

Trò chuyện vui vẻ với những chàng trai khác

Đừng cố gắng có ngay người yêu mới sau khi chia tay người cũ chỉ vài tháng, hoặc thậm chí vài ngày. Bạn chỉ cần làm bạn với những cậu con trai khác mà thôi. Bắt tay ngay vào mối tình mới là không công bằng cho cả người mới đến lẫn trái tim bạn.

Trong thời gian trò chuyện vui vẻ với những chàng trai khác, bạn sẽ biết Ex liệu có muốn quay về với mình không. Anh ấy sẽ ghen tuông và cố gắng thu hút lại sự chú ý của bạn, hoặc chẳng quan tâm gì. Lúc đó bạn cũng sẽ có câu trả lời cho riêng mình về chuyện liệu có cần thiết để “kích ngòi” ghen tuông với người cũ nữa hay dừng lại.

Xem thêm:  Anh chưa bao giờ nghỉ sẽ ngừng yêu em

7 cách khiến người cũ phát ghen

Tập trung cải thiện bản thân

Hãy cải thiện những thói quen xấu và biến mình trở nên hoàn hảo hơn. Đi du lịch và check in facebook nếu bạn có thể. Học thật xuất sắc và chụp hình điểm cao khoe với thiên hạ. Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn, miễn sao có ích cho chính mình. Bởi vì nếu anh ta không ghen tị với sự mạnh mẽ, tự tin và độc lập của bạn, thì bạn cũng sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm mới bản thân.

Từ trong ra ngoài bạn đều ổn

“Look good and feel good”, hãy nhấn F5 cho chính mình. Thay đổi diện mạo một cách tích cực, để kiểu tóc mới, ăn mặc đẹp hơn, vui vẻ và cười thật nhiều. Chính nguồn năng lượng toát ra từ bạn sẽ khiến người cũ bất ngờ và ngạc nhiên. Rất nhiều người đã thử và phải công nhận rằng cách để Ex thấy nuối tiếc nhất chính là hình ảnh thay đổi theo chiều hướng tích cực ngay sau khi 2 người chia tay nhau.

Tận dụng lợi thế của mạng xã hội

Nếu bạn sử dụng Facebook/Pinterest/Twitter, hãy tải lên những bức ảnh cho thấy bạn ổn sau khi chia tay. Đừng đăng những lời mùi mẫn, khóc lóc với dáng vóc tiều tuỵ. Nhiều anh chàng sau chia tay, dù đã xoá nick của người yêu nhưng vẫn giữ thói quen lén lút theo dõi những cập nhật mới nhất để biết người kia hiện giờ thế nào. Mạng xã hội cũng giúp bạn trò chuyện với những chàng trai tiềm năng, thế nên chính những đoạn bình luận qua lại trên mạng xã hội của bạn sẽ làm người cũ phải ghen đấy. Nếu hai bạn không xoá nick của nhau, hãy ẩn bài đăng của anh ấy để mình không phải bận tâm.

Một số bí kíp nho nhỏ: Hãy thêm một chút gia vị bí ẩn vào status của mình. Những thứ mập mờ, không rõ ràng, gây tò mò lại có hiệu quả hơn cả. Ví dụ như: bạn đăng 1 bức hình ở một nơi khác thành phố mình đang sống và ghi dòng trạng thái “Trạm dừng chân tiếp theo!”, đăng hình bạn đang âu yếm chú cún với câu nói “Hai chị em đi chơi thôi!”…

Xem thêm:  Chữ tình

Hãy bỏ qua anh ấy, đừng nhắc đến Ex trong mỗi dòng trạng thái của mình. Anh ấy sẽ phát bực và ngấm ngầm cảm thấy ghen với năng lượng mạnh mẽ của bạn đấy.

Đừng lập tức trả lời nếu anh ấy nhắn tin cho bạn

Nếu anh ta gửi tin nhắn cho bạn, đừng vội trả lời ngay. Hãy để nó qua đi 1-2 ngày, sau đó mới nhắn lại. Anh ấy phải gọi điện hay nhắn tin trước nghĩa là bạn mới là người nắm quyền chủ động. Tận dụng lợi thế này để “làm cao” nhé. Nhắn lại như “Xin lỗi, giờ em mới thấy tin nhắn”, “Mấy ngày qua hơi bận nên không trả lời ngay được, có việc gì thế anh?”… là những kiểu câu gây độ sát thương cao nhất cho đối phương đấy.

Chú ý:

– Đừng đi tán tỉnh các chàng trai quanh mình. Nó chỉ khiến anh ta cảm thấy nhẹ nhõm vì đã thoát nợ một người lẳng lơ như bạn.

– Trách móc anh ta với tất cả mọi người. Điều này khiến bạn thật sự tội nghiệp trong mắt những người xung quanh, bao gồm cả Ex.

– Nếu người cũ muốn một cơ hội để quay về, hãy chắc chắn rằng anh ta có yêu bạn không, hay chỉ vì vẻ ngoài mà bạn đã thay đổi.

– Bạn vẫn có thể làm bạn với Ex. Nhưng nếu anh ấy có bạn gái mới, hãy hạn chế việc nói chuyện với nhau hay có những hành động quan tâm thân mật.

Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi muốn làm những điều trên. Chừng nào bạn còn muốn người cũ phải ghen với mình, chừng ấy hình bóng anh ta vẫn còn trong tâm trí bạn. Với những người không xứng đáng, cách tốt nhất là sống thật tốt, quên đi quá khứ, đừng liên quan Ex nữa.

Theo KGT

Gửi phản hồi