Ngày 2/8, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại nhà máy ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc khiến ít nhất 65 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc, vụ nổ xảy ra vào sáng nay tại một xưởng sản xuất của nhà máy chế tạo thép tấm Zhongrong, tuy nhiên nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định.

Tân Hoa Xã cho hay hơn 100 người bị thương khi một “quả cầu lửa khổng lồ bùng lên” từ bên trong nhà máy.

TQ: Nổ lớn ở nhà máy, 65 người chết cháy - 1

Vụ nổ lớn khiến ít nhất 65 người thiệt mạng

Những hình ảnh hiện trường được đăng lên mạng cho thấy thi thể của nhiều nạn nhân bị cháy đen đang được chuyển ra ngoài, trong khi những người bị thương quần áo rách nát đang ngồi bên ngoài khu sản xuất vẫn đang ngùn ngụt khói.

Một nhân chứng kể lại trên mạng xã hội Sina Weibo: “Khung cảnh tại nhà máy thật hỗn độn, và giờ đây mọi thứ không thể nhận ra nổi”.

Tai nạn lao động thường hay xảy ra ở Trung Quốc, nơi các quy định về an toàn hay bị bỏ qua. Hồi năm ngoái, vụ cháy tại một nhà máy chế biến thịt gia cầm ở vùng đông bắc đã khiến 119 người thiệt mạng.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, vụ nổ này xảy ra ở nhà máy ở Kunshan, tỉnh Giang Tô, nơi có 450 công nhân làm việc. Vụ nổ xuất phát từ một dây chuyền đánh bóng bên trong nhà máy sản xuất thép tấm này.

Xem thêm:  Liberia thất bại ngăn ngừa virus Ebola lây lan

Cơ quan chức năng đã huy động nhân viên y tế từ Thượng Hải tới hiện trường để cứu chữa các nạn nhân.

Giang Tô là một địa phương năng động ở phía đông Trung Quốc, nơi có nhiều nhà máy sản xuất trong và ngoài nước hoạt động.

Gửi phản hồi