Đêm 5/8, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã giải cứu một cụ bà bị chôn vùi suốt 50 giờ dưới đống đổ nát trong trận động đất kinh hoàng ở tỉnh Vân Nam giết chết gần 600 người hôm Chủ nhật tuần trước.

Cụ bà 88 tuổi Xiong Zhengfang bị vùi lấp dưới đống đổ nát sau khi trận động đất mạnh 6,1 độ tàn phá một khu vực rộng lớn ở miền núi tỉnh Vân Nam khiến hơn một nửa số nhà cửa trong vùng bị sập vụn.

TQ: Giải cứu bà cụ bị chôn vùi 2 ngày do động đất - 1

Lực lượng cứu hộ đào bới đống đổ nát để giải cứu nạn nhân

Ông Li Xianwei, con trai của cụ Xiong đã khẩn khoản nhờ lực lượng cứu hộ cứu mẹ mình sau khi các thành viên trong gia đình tìm mọi cách đưa cụ ra suốt 2 ngày mà không có kết quả.

Lực lượng cứu hộ đã huy động mọi phương tiện để dỡ từng lớp bê tông và phát hiện ra bà cụ này đang nằm thoi thóp trong tình trạng bị gãy xương sườn, chấn thương ngực và mất nước trầm trọng. Tuy nhiên sau khi được cấp cứu, hiện sức khỏe của cụ bà này đang dần ổn định.

TQ: Giải cứu bà cụ bị chôn vùi 2 ngày do động đất - 2

Một cụ bà được cứu ra khỏi đống đổ nát

Một nhân viên cứu hộ kể: “Khi chúng tôi tới đây, một người đàn ông nói với chúng tôi rằng mẹ của ông ta đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Chúng tôi nghe thấy giọng nói yếu ớt của cụ ở bên dưới, thế nên chúng tôi khoan một lỗ lớn để giải cứu bà cụ”.

Xem thêm:  TQ: Xe bus lao xuống vực, 44 hành khách tử nạn

Đài truyền hình CCTV cho biết đây là nạn nhân cao tuổi nhất được giải cứu trong thảm họa kinh hoàng này. Theo tờ Tin tức Tứ Xuyên, lời đầu tiên mà bà cụ thốt lên khi được giải cứu khỏi đống đổ nát ngay trong đêm là “Mấy thằng quỷ này, bật đèn lên đi!”.

Leave a Reply