Minh Hằng, Angela Phương Trinh mất điểm vì miếng mút che ngực kém duyên

Tối 29/7, tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng đưa tin, các phần tử nổi loạn với dao, kiếm đã tấn công đồn cảnh sát và các văn phòng cơ quan nhà nước tại thị trấn Elixku thuộc tỉnh Kashgar. Trước đó, chúng đã đâm chém bất cứ ai bắt gặp trên đường, kể cả người Hán lẫn người Duy Ngô Nhĩ.

Theo Tân Hoa Xã, cảnh sát đã buộc phải nổ súng để ngăn chặn hành vi tội ác của những kẻ khủng bố.

Hiện chưa có con số chính xác số người thương vong. Tuy nhiên, theo các nguồn tin từ báo chí Trung Quốc, đã có hàng chục dân thường thiệt mạng. Khoảng 30 xe ô tô các loại bị đập phá, trong đó có 6 chiếc bị đốt cháy.

TQ: Bạo loạn ở Tân Cương, hàng chục người chết - 1

Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ bạo loạn.

Cảnh sát Tân Cương tiết lộ, hàng chục tên khủng bố bị tiêu diệt tại hiện trường. Tuy nhiên, nguồn tin này không thông báo con số thương vong của lực lượng an ninh và người của chính quyền.

Điều tra ban đầu cho thấy, đây là vụ tấn công có chủ đích và được lên kế hoạch từ trước. Một vài kẻ khủng bố sống sót đều bị bắt để phục vụ công tác điều tra.

Đây là một trong những vụ tấn công táo tợn và nghiêm trọng nhất trong 2 tháng trở lại đây ở Tân Cương. Trước đó, một vụ đánh bom đẫm máu đã diễn ra tại thành phố Urumqi vào 22/5 đã khiến 39 người thiệt mạng và ít nhất 94 người bị thương.

Xem thêm:  Bộ sưu tập bikini đen đẹp ngoài sức tưởng tượng

Những vụ tấn công trên một lần nữa cho thấy, Bắc Kinh vẫn chưa tìm ra giải pháp để ổn định tình hình Tân Cương, nơi tập trung rất nhiều người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ.

Leave a Reply