Linh nhận mình là nam giới để xin ở ghép cùng đàn ông, sau đó lợi dụng trộm cắp nhiều tài sản giá trị.

Công an phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tạm giữ Nguyễn Anh Linh (sinh năm 1995, quê Thái Nguyên) về hành vi trộm cắp tài sản. Là con gái nhưng Linh có ngoại hình giống hệt con trai. Lợi dụng điều này, Linh đã thực hiện nhiều vụ trộm trót lọt.

Theo điều tra ban đầu, Linh có gia đình cơ bản, cha là cán bộ về hưu, mẹ làm bác sĩ, song Linh lại bỏ học từ sớm, lang thang, phiêu bạt khắp từ Bắc chí Nam để ăn chơi. Khi hết tiền, Linh nảy ra ý định trộm cắp tài sản.

Lợi dụng lòng tin của những người có nhu cầu ở ghép, san sẻ tiền phòng, Linh thường lên mạng để tìm “con mồi” rồi xin đến ở cùng. Với ngoại hình giống nam giới, Linh đã nhanh chóng thực hiện trót lọt 2 phi vụ tại Hà Nội, trộm cắp được nhiều tài sản giá trị.

alinh.jpg

Linh có ngoại hình và điệu bộ giống hệt con trai.

Ngày 21/7, Linh tìm đến phòng trọ của anh Tuấn tại Đinh Công (Hoàng Mai, Hà Nội) xin ở ghép. Đến sáng ngày 22/7, sau khi anh Tuấn ăn sáng và ngủ tiếp, Linh đã trộm cắp một máy  tính xách tay trị giá khoảng 10 triệu đồng, một điện thoại di động trị giá khoảng 5 triệu đồng và bỏ đi.

Dù đã hơn chục ngày trôi qua, song các nạn nhân trong vụ thiếu nữ 9X giả trai xin ở ghép để trộm cắp tài sản vẫn còn chưa tin nổi “cậu bé” gầy gầy, xương xương, có khuôn mặt tương đối khả ái ấy lại chính là một thiếu nữ.

Nạn nhân Tuấn nghẹn ngào kể lại vụ việc: “Vì ở một mình, cũng muốn có người ở cùng để tiết kiệm chi phí nhà ở nên tôi đã đăng lên mạng tìm người ở ghép. Sau đó, có một số điện thoại gọi đến xin cho cậu em đến ở ghép, tôi đồng ý và Linh đã đến ngay hôm đó”. 

Xem thêm:  Chợ trời “đặc biệt” ở Sài Gòn và Kiểu mua bán lạ đời...

Anh cho hay, Linh có thân hình gầy gò, đen nhẻm rất giống con trai nên anh đã không nghi ngờ gì. Đặc biệt, Linh “chém gió” rất giỏi, tự giới thiệu là người lai Hàn Quốc, từng học ở trường chuyên và đang học Đại học Kiến trúc Hà Nội. Để tạo được lòng tin, Linh còn cho anh xem Facebook đăng nhiều ảnh của trường Kiến trúc. Linh còn nói rõ nguyên nhân chuyển phòng là vì đang ở cùng một sinh viên nhưng anh này thường xuyên dẫn bạn gái về nên phải chuyển phòng. Thương tình nên anh Tuấn đã cho ở lại.

“Cả đêm hôm đó tôi không hề chợp mắt. Biết không thể ra tay hành động khi tôi đang thức nên sáng hôm sau Linh dậy sớm và đi mua bánh mì ăn, cậu ta đưa cho tôi một cái. Sau khi ăn xong thì tôi thấy choáng váng và bất tỉnh không còn biết gì nữa. Khi tỉnh dậy thì chiếc laptop và điện thoại đã ‘không cánh mà bay’. Đây là tài sản giá trị nhất của tôi”, anh Tuấn kể.

Anh cũng cho biết thêm, dù ngoại hình khá nhỏ con song Linh trông rất trí thức. Không những vậy, cách đi đứng, nói chuyện, phong thái của Linh hệt con trai nên không ai nghi ngờ.

alinh2.jpg

Bằng thủ đoạn xin ở ghép cùng đàn ông, Linh đã trộm cắp trót lọt nhiều tài sản.

Cùng cảnh ngộ, anh Vũ trọ tại Định Công, Hoàng Mai, cho biết, ngày 2/8, cũng có một người phụ nữ gọi đến và xin cho em trai ở ghép, sau đó Linh đến. Vì đang cần người ở ghép nên anh đã đồng ý.

Xem thêm:  Fan nữ Man United phát cuồng việc David Moyes bị sa thải

“Khi gặp Linh tôi thấy hơi giống con gái vì thân hình nhỏ con với cả giọng nói cũng nhỏ nhẹ nên tôi đã hỏi thì được Linh trả lời rất tự nhiên là cậu ta dậy thì muộn và mới cắt viêm amidan nên giọng như thế. Vẫn chưa hết nghi ngờ, tôi đã “gài bẫy” bằng cách để chiếc điện thoại trên bàn rồi giả vờ đi tắm nhưng không thấy Linh có biểu hiện gì, vẫn ngồi nghịch máy tính. Buổi tối hôm đó anh em tâm sự với nhau rất nhiều, tôi thấy cậu ta cũng thật thà nên không mảy may nghi ngờ, và càng không thể nghĩ rằng mình đang nằm cùng giường với kẻ trộm. Sáng ngày hôm sau thì chiếc điện thoại và số tiền trong ví đã bị cậu ta cuỗm sạch”, anh nói.

Tại cơ quan điều tra, Linh đã thừa nhận về hành vi phạm tội của mình. Theo tài liệu điều tra của cảnh sát, tổng trị giá tài sản của các bị hại bị Linh chiếm đoạt khoảng 24,7 triệu đồng.

Một cán bộ công an phường Hoàng Văn Thụ cho biết, ngoại hình của Linh giống con trai nhưng giới tính là nữ. “Bản thân những người cho ở ghép không hề biết đó là nữ, thậm chí nạn nhân còn cho ngủ cùng giường, nhưng cũng không phát hiện. Chúng tôi ban đầu cũng không biết Linh là nữ giới, sau khi bắt giữ và tiến hành điều tra tại địa phương mới được xác nhận giới tính nữ của Linh”, vị cán bộ này cho hay.

Theo Đời Sống Pháp Luật

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Leave a Reply