Ngày 13/8 (giờ địa phương), một chiếc máy bay cỡ nhỏ đã đâm xuống khu dân cư ở Brazil khiến ứng cử viên Tổng thống Eduardo Campos cùng 6 người khác trên chiếc máy bay này thiệt mạng.

Chiếc máy bay chở ông Eduardo Campos đã gặp tai nạn do thời tiết xấu và đâm xuống một khu vực dân cư tại thành phố cảng Santos, thuộc bang Sao Paulo. Bốn hành khách khác cùng hai phi công trên chiếc máy bay này cũng đã thiệt mạng.

Rơi máy bay ở Brazil, ứng cử viên Tổng thống thiệt mạng - 1

Chiếc máy bay đâm vào một số ngôi nhà ở khu vực dân cư thuộc thành phố Santos, bang Sao Paulo, Brazil

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff tuyên bố để quốc tang 3 ngày và ngừng các sự kiện cho chiến dịch tranh cử: “Ngày hôm nay, chúng ta đã mất đi một người Brazil tuyệt vời, Eduardo Campos, chúng ta đã mất đi một người lãnh đạo lớn.”

Trong khi đó, Phó Tổng thống Brazil Michel Temer cũng bày tỏ sự nuối tiếc về cái chết của ông Campos: “Không có một cách nào có thể mô tả sự mất mát to lớn này với đất nước Brazil trong hôm nay”.

Rơi máy bay ở Brazil, ứng cử viên Tổng thống thiệt mạng - 2

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ ngay lập tức có mặt ở hiện trường

Theo người phát ngôn của cơ quan hàng không Brazil Pedro Luis Farcic, chiếc máy Cessba 560XL chở ông Campos xuất phát từ Rio de Janeiro tới sân bay Guaruja, ngoại ô bang Sao Paulo, gặp tai nạn do thời tiết xấu.

Xem thêm:  Tin hot: Sống lại sau 25 năm bị chôn vùi dưới băng

Lực lượng không quân cho biết, kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với chiếc máy bay, sau khi nó không thể hạ cánh ở Guaruja. Sau đó, chiếc máy bay đã rơi vào các ngôi nhà ở khu phố đông đúc dân cư, người ta đã nhìn thấy làn khói đen bốc lên trên không trung.

Rơi máy bay ở Brazil, ứng cử viên Tổng thống thiệt mạng - 3

Ông Eduardo Campos người đã về vị trí thứ 3 trong cuộc thăm dò ý kiến cho cuộc bầu cử vào tháng 10 tới

Rơi máy bay ở Brazil, ứng cử viên Tổng thống thiệt mạng - 4

Vợ của ông Campos, bà Marina Silva khi nghe thông tin về vụ tai nạn

Người dân địa phương cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn trời khá âm u và có mưa. Tất cả bảy người trên chiếc máy bay, bao gồm một nhiếp ảnh gia, một nhà quay phim, một người cố vấn báo chí và 2 phi công cũng đã thiệt mạng.

Ông Campos 49 tuổi, người đã về vị trí thứ ba trong cuộc thăm dò ý kiến cho cuộc bầu cử vào tháng 10 tới, là từng là thống đốc bang Pernambuco, ở Đông Bắc Brazil.

Leave a Reply