Những người chuyển giới thành công trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp
Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu Mr. Đàm điều chỉnh hành vi cho phù hợp với thuần phong mỹ tục sau việc anh hoá trang thành “bác sĩ Cát Tường” trong đêm Halloween.
Ngày 6/11, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Đăng Chương giao cho ông Nguyễn Thành Nhân – Trưởng phòng Quản lý của Cục – tập hợp thông tin, họp và đưa ra kết luận về việc Đàm Vĩnh Hưng đóng giả bác sĩ Cát Tường, gây xôn xao dư luận. Chiều cùng ngày, Cục ra công văn cảnh cáo nam ca sĩ.
“Khi dư luận đang lên án hành động của bác sĩ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường với khách hàng thì ông Huỳnh Minh Hưng đã mặc áo blouse trắng có mang biển tên vị bác sĩ đang bị lên án này… Ông Huỳnh Minh Hưng là người có tuổi đời và tuổi nghề hoạt động nghệ thuật, được một bộ phận khán giả quan tâm chú ý. Vì vậy những hành động, phát ngôn không phù hợp với thuần phong mỹ tục sẽ tác động tới tư tưởng, định hướng thẩm mỹ của một bộ phận khán giả, đặc biệt là giới trẻ” – văn bản của Cục nêu rõ.
Đàm Vĩnh Hưng làm "bác sĩ Cát Tường" khám bệnh cho Lệ Quyên.
Đàm Vĩnh Hưng làm “bác sĩ Cát Tường” khám bệnh cho Lệ Quyên.

 
Cục yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng nghiêm khắc rút kinh nghiệm và cho biết sẽ có biện pháp xử lý nếu nam ca sĩ tiếp tục có những hành động, phát ngôn không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục và gây ảnh hưởng xấu khi xuất hiện trước công chúng.
Sự việc xảy ra trong bữa tiệc hoá trang hôm 31/10. Nam ca sĩ diện áo blouse trắng, mang biển tên “Bác sĩ Cát Tường”, đeo ống nghe khám bệnh cho ca sĩ Lệ Quyên. Hành động này gợi liên tưởng tới vụ án bác sĩ thẩm mỹ phi tang xác nạn nhân đang gây rúng động. Ngoài sự việc mới nhất này, công văn của Cục còn nhắc tới các scandal gây xôn xao trước đó của Đàm Vĩnh Hưng như: hôn môi nhà sư, tạo dáng chụp ảnh trước hàng nghìn người đang xếp hàng vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp…
Có mặt tại Hà Nội chiều 6/11, Đàm Vĩnh Hưng khá buồn khi cầm trong tay công văn cảnh cáo của Cục. Giọng ca sinh năm 1971 cho biết, anh không hề định đùa vui trên nỗi đau của gia đình nạn nhân trong vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường như nhiều người bình luận. “Gia đình tôi cũng có nhiều nỗi đau nên tôi không bao giờ nỡ làm việc vô tâm là cười trên nỗi đau người khác. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng, bác sĩ Cát Tường cũng đáng sợ như ma quỷ, việc hóa trang thành vị bác sĩ này là cách để lên án cái ác, nhưng không ngờ sự việc lại thành như vậy. Tôi không chủ định làm việc này. Ban đầu tôi mặc đồ màu mè, mang theo bộ tóc giả dài định hóa trang thành người tự kỷ. Nhưng bạn bè đã khoác lên người tôi bộ blouse đó” – Đàm Vĩnh Hưng buồn bã nói.
Đàm Vĩnh Hưng cho biết, ban đầu, anh hóa trang thành nhân vật bị tự kỷ.
Đàm Vĩnh Hưng cho biết, ban đầu, anh hóa trang thành nhân vật bị tự kỷ.

Tuy chỉ bị cảnh cáo chứ không phải đối mặt với mức phạt nặng nhất là cấm biểu diễn, như lời phát biểu trước đó của ông Phạm Thành Nhân, nhưng tâm trạng Đàm Vĩnh Hưng vẫn rất nặng nề. “Nếu phạt tiền hoặc cấm diễn có khi tôi cũng không đau bằng việc bị nhắc nhở. Tuy nhiên, tôi cho rằng, Cục đã giơ cao đánh khẽ với tôi. Đây là hành động của những người có tình. Phạt nặng tôi không phải là điều khó nhưng tôi chắc rằng, lãnh đạo Cục muốn tạo cơ hội cho người người sai có cơ hội thay đổi, làm điều có ích hơn cho xã hội” – Đàm Vĩnh Hưng tâm sự cùng VnExpress.
Tự nhìn nhận lại bản thân, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh đã dễ dãi hùa theo cuộc vui của bạn bè. Nam ca sĩ khẳng định sẽ nghiêm khắc với bản thân trong thời gian tới.

Xem thêm:  Bác sĩ vứt xác bệnh nhân: Tôi quá ngu dốt

Huy Phạm – VNE

Gửi phản hồi