Minh Hằng, Angela Phương Trinh mất điểm vì miếng mút che ngực kém duyên

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa triệt phá một đường dây làm bằng cấp giả với số lượng lớn, xảy ra tại phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, thu giữ trên 8.000 phôi bằng và bằng giả.

 

Hàng trăm loại bằng của các trường đại học, cao đẳng… trên cả nước đều được Bộ và đồng bọn làm giả
Hàng trăm loại bằng của các trường đại học, cao đẳng… trên cả nước đều được Bộ và đồng bọn làm giả

 

Đối tượng chủ mưu và 4 đồng phạm trong vụ vệc này đã bị bắt giữ để điều tra làm rõ.

Theo khai nhận của Lê Văn Bộ, đối tượng chính của đường dây sản xuất, mua bán bằng cấp giả, do có kinh nghiệm làm việc tại các trung tâm giới thiệu việc làm và trung tâm tư vấn du học, Bộ đã sưu tầm các mẫu bằng cấp, chứng chỉ từ các hồ sơ xin việc, du học. Sau đó, Bộ đầu tư máy tính, máy in màu, máy scan, máy khắc dấu để sản xuất 93 dấu giả các loại, 82 dấu tên của lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trung cấp, sở giáo dục, trung tâm dạy nghề với độ sắc nét như dấu thật.

Giá bán bằng đại học giả là 3 triệu đồng; bằng cao đẳng 2,5 triệu đồng; các loại chứng chỉ ngoại ngữ, tin học có giá 200.000 đồng. Khách mua phần lớn là người ngoại tỉnh đang có nhu cầu xin việc, đặc biệt là sinh viên không chịu học hành, không tốt nghiệp được.

Tổ chức khám xét nơi sản xuất của Lê Văn Bộ, Công an quận Cầu Giấy đã thu giữ 14 máy móc thiết bị phục vụ sản xuất làm giả giấy tờ; hơn 8.000 phôi trắng các loại bằng, chứng chỉ, học bạ cùng gần 100 mẫu dấu tròn, dấu chữ nhật của nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Ngoài ra, hàng trăm loại dấu khác liên quan đến chức danh của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng… đều nằm trong cơ sở của đối tượng này. Hơn 4.000 tem để dán vào bằng giả do Bộ mua để sử dụng cũng bị thu giữ.

Xem thêm:  Người trồng khoai lang ngóng thương lái TQ

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Tinhotnhat.com

Leave a Reply