Đám cưới dưới chân núi lửa đang phun trào của cặp cô dâu chú rể Philippines

Ngày 15/8, tại âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), vợ chồng anh Trần Văn Vốn (39 tuổi) và chị Huỳnh Thị Như Hoa (37 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), chủ tàu cá ĐNa 90152, cho biết đang đóng lại tàu cá mới vỏ gỗ để tiếp tục vươn khơi bám biển, giữ ngư trường truyền thống, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Chủ tàu cá bị TQ đâm chìm đóng lại tàu mới - 1

Anh Trần Văn Vốn chỉ con tàu mới (Ảnh Đ.H)

Theo đó, đây là con tàu được đóng theo mẫu tàu cá Thái Lan tại Đà Nẵng. Tàu có chiều dài 21,5m, cao 3,5m, rộng 6,2m, với công suất hơn 1.000CV. Tổng chi phí đóng mới tàu vỏ gỗ và ngư lưới cụ lên tới gần 7 tỷ đồng, trong đó vợ chồng anh Vốn vay hơn 5 tỷ đồng.

Qua trao đổi, anh Trần Văn Vốn cho biết: “Chúng tôi phải thuê thợ đóng tàu ở Vũng Tàu ra Đà Nẵng để đóng vì kỹ thuật đóng tàu khác hoàn toàn so với những tàu đóng trước đây. Đóng theo mẫu tàu Thái Lan này thì tốn gỗ nhiều nhưng đổi lại rất chắc chắn và tàu có thể chịu được bão cấp 10, 11…”

Dự kiến, khoảng 3 tháng nữa, con tàu sẽ hoàn thiện và hạ thủy, thẳng tiến Hoàng Sa để vừa khai thác hải sản, vừa bảo vệ chủ quyền đất nước.

Chủ tàu cá bị TQ đâm chìm đóng lại tàu mới - 2

Tàu đang được gấp rút hoàn thành để ngư dân vươn khơi giữ chủ quyền (Ảnh Đ.H)

Xem thêm:  Công dân VN thứ 90 triệu sẽ là một bé gái

Chủ tàu cá bị TQ đâm chìm đóng lại tàu mới - 3

Tàu được đóng với chi phí gần 7 tỷ đồng có thể chịu được sóng bão cấp 10, 11 (Ảnh Đ.H)

Trước đó, tàu cá ĐNa 90152 của gia đình anh Trần Văn Vốn bị tàu của Trung Quốc đâm chìm vào chiều ngày 26/5 trong lúc đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Hoàng Sa. Con tàu bị lật úp ngay sau đó. Rất may cả 10 ngư dân trên tàu đã được đội tàu ngư dân Đà Nẵng cứu sống.

Con tàu ĐNa 90152 được đưa về bờ và trục vớt tại âu thuyền Thọ Quang vào tháng 6/2014. Gia đình chủ tàu đã quyết định hiến con tàu này cho TP.Đà Nẵng trưng bày làm chứng tích tố cáo tội ác của Trung Quốc.

Gửi phản hồi