Hoa xuân khoe sắc trên cao nguyên đá Hà Giang

Khi đang bay qua Thái Bình Dương, hai phi công phát hiện ánh sáng màu đỏ và cam, hiện tượng bí ẩn hiện vẫn chưa được giải thích.

1409053829160-wps-7-credit-JPC-8001-2169

Ánh sáng màu đỏ và màu cam được phi công phát hiện khi máy bay đang đi qua khu vực phía nam của bán đảo Kamchatka, Nga. Ảnh: JPC van Heijst

Các luồng ánh sáng có màu đỏ và cam bí ẩn được nhìn thấy hôm 24/8, khi máy bay đang bay qua khu vực phía nam bán đảo Kamchatka của Nga, khoảng 20 phút sau khi một tia sét xuất hiện. Lúc này, chiếc Boeing 747 đang trên hành trình từ Hong Kong đến Alaska.

Theo Huffington Post, hiện chưa có lời giải thích chính thức nào cho sự xuất hiện của hiện tượng kỳ lạ này. Các ánh sáng tương tự có thể phát ra từ tàu đánh cá, nhưng nó không là nguyên nhân phù hợp trong trường hợp trên.

Một số giả thiết cho rằng, đây có thể là một vụ nổ lớn được hình thành dưới tác động của núi lửa nằm sâu dưới đại dương. Theo phi công JPC van Heijst, không có báo cáo nào cho thấy có bão ở khu vực và tình hình thời tiết khi máy bay bay qua không thể hình thành sét.

Hiện tượng ánh sáng bí ẩn được cho là chỉ có thể xuất hiện trong các đợt phun trào núi lửa lớn. Do đó, giả thiết hợp lý nhất mà các phi công đưa ra vào thời điểm này đó là luồng ánh sáng có thể hình thành từ hoạt động của núi lửa dưới đại dương.

Xem thêm:  Hàng chục người mẫu tạo hình kính vạn hoa ấn tượng
location-570x409-8350-1409198537.jpg

Vị trí phát hiện ánh sáng đỏ (màu hồng) trên đường bay. Ảnh: JPC van Heijst

Linh Anh

Gửi phản hồi