Vốn nổi tiếng với những quy tắc nghiêm trang mỗi khi xuất hiện trước công chúng, các nàng dâu hoàng gia cũng phải cân nhắc khi chọn phục sức để tháp tùng Nữ hoàng.

Hình ảnh của Nữ hoàng gắn liền với những bộ trang phục với kiểu dáng thanh lịch và màu sắc rực rỡ nổi bật. Xuất hiện trong bộ phim tài liệu The Queen at 90 vào năm 2017, Nữ bá tước xứ Wessex Sophie cho biết sở dĩ Nữ hoàng luôn chọn trang phục sáng màu vì bà muốn mọi người dân đều có thể trông thấy mình từ xa.

Chính vì thế, mỗi khi tháp tùng Nữ hoàng trong các sự kiện cộng đồng, hai nàng dâu Kate và Meghan đều cố gắng tránh chọn phục sức tươi sáng, vừa thể hiện sự tôn kính với quân chủ, vừa không khiến ánh mắt mọi người mất tập trung vào bà.

Vì sao Kate và Meghan luôn chọn trang phục kém nổi bật hơn Nữ hoàng? Ảnh 2

William Hanson, chuyên gia về nghi thức hoàng tộc, cho biết: “Trong Đại lễ Kim cương năm 2012, Nữ hoàng chọn trang phục màu trắng, giúp bà nổi bật trên nền đỏ của khung cảnh trang trí. Trong khi đó, Nữ công tước xứ Cambridge khoác lên người sắc đỏ, khiến cô gần như hòa làm một với phông nền, không đoạt mất sự nổi trội của nhân vật chính trong buổi lễ. Nữ công tước xứ Sussex cũng khéo léo chọn trang phục màu trung tính khi theo sau Nữ hoàng tại các sự kiện, để mọi sự chú ý của người dân đều tập trung lên bà chứ không phải san sẻ”.

Vì sao Kate và Meghan luôn chọn trang phục kém nổi bật hơn Nữ hoàng? Ảnh 3

Ngày 18/6, Công nương Kate đánh dấu sự trở lại tại các sự kiện công khai sau đại dịch COVID-19 với chuyến thăm nhà vườn Fakenham ở Norfolk. Hôm sau, Hoàng tử William cũng đến thăm cửa hàng Smiths The Bakers ở King Land Lynn nhằm khuyến khích các doanh nghiệp quay lại hoạt động kinh doanh sau thời gian giãn cách xã hội.

Vì sao Kate và Meghan luôn chọn trang phục kém nổi bật hơn Nữ hoàng? Ảnh 4

Trong khi anh trai và chị dâu bận bịu với nhiệm vụ hoàng gia, Harry cùng Meghan cũng đang tập trung cho hướng đi của riêng mình ở Los Angeles, bang California, Mỹ. Gần đây, họ vừa hoàn thành chiến dịch cứu trợ những người chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Thanh Vân

Xem thêm:  Xuất hành năm Canh Tý 2020 ngày, giờ nào là đẹp nhất?

Gửi phản hồi