Ngoài bản thân, sẽ chẳng có thấu hiểu và yêu thương bạn như chính bạn đâu. Chính bạn là người bảo vệ trái tim mình khỏi những vết thương không đáng có.

Đôi lúc trong cuộc sống, khi nhìn lại những trải nghiệm đã qua, những con người đã gặp, bạn nhận ra bạn có thể trở thành một phiên bản tốt hơn nếu không gặp họ, nếu không nghe những lời phán xét, chỉ trích từ họ. Đó là lúc bạn biết yêu thương và trân trọng chính bản thân mình.

Yêu bản thân mình là một cách giúp bạn trở nên mạnh mẽ và tự tin. Bạn sẽ cảm thấy bớt lưu luyến với bất kì người nào muốn rời xa vòng tay bạn, nhưng lại đồng thời muốn bạn níu giữ. Đơn giản là vì bạn đang bận yêu bản thân và không ai có thể khiến bạn cảm thấy trọn vẹn, ngoại trừ chính bản thân mình.

Yêu bản thân khiến bạn quyết đoán hơn với những gì mình muốn mà không ngại thể hiện điều đó ra bên ngoài. Bạn không cần phải miễn cưỡng chấp nhận, yêu thích bất cứ một hành động hay trạng thái nào có ảnh hưởng không tốt đến mình. Chúng ta không nên đánh mất bản thân chỉ vì những mối quan hệ xã giao, hãy là chính mình.

Bạn sẽ học được nhiều thứ khi biết yêu thương bản thân. Học được cách loại bỏ những thứ không có lợi cho bản thân, học được cách tránh xa những người không tôn trọng bạn. Yêu thương bản thân không có nghĩa là vô cảm với những người xung quanh mà nó đặt lợi ích bản thân lên hàng đầu. Bạn không thể cứ mãi để những người làm tổn thương bạn kiểm soát cuộc sống của mình, hãy tự tạo ra một tấm lá chắn và yêu thương mình trước tiên.

Xem thêm:  'Gái một con' Angela Baby xuất hiện như thiếu nữ đôi mươi trên show thực tế

Điều thú vị nhất khi học được cách trân trọng bản thân là bạn có thể vô hiệu hóa bất cứ thứ gì. Không ai có thể can thiệp vào những điều tuyệt vời mà bạn đang cố gắng thực hiện, bởi vì bạn biết mình là ai và bạn thực sự làm tất cả vì bản thân.

Như đã nói ở trên, yêu bản thân không có nghĩa là trở nên lạnh lùng, ích kỉ. Nó chỉ giúp bạn trân trọng công sức mình đã chiến đấu để có được ngày hôm nay, giúp bạn tin tưởng vào bản thân nhiều hơn để biết mình xứng đáng nhận được những gì. Và đương nhiên, không một ai có thể thay bạn quyết định bạn là người như thế nào và phải nhìn nhận bản thân ra sao.

Nhưng để học được cách yêu bản thân thì lại là cả một quá trình. Phải trải qua nhiều lần thất bại, cô đơn chống chọi, rồi tất cả những nghi ngờ bản thân thì bạn mới thực sự biết trân trọng bản thân là như thế nào. Đó thực sự là một công trình thế kỉ của cuộc đời bạn mà không ai có thể và có quyền đạp đổ nó.

C.H

Leave a Reply