Sinh tử tập 62 phát sóng 21h tối 12/2 trên VTV1. Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) có cuộc nói chuyện khá dài với ông Nghĩa chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng), trong đó hàm ý sâu xa về động cơ không trong sáng khi bảo kê cho doanh nghiệp.

Ông Nhân nói với ông Nghĩa về chuyện nếu không sai sẽ không lo ai hiểu nhầm về động cơ

Thông (Doãn Quốc Đam) nhận tin khởi tố vụ án Thiên Thanh 2, làm ra vẻ ủng hộ chuyện này tuy nhiên nói ra băn khoăn không biết phạm vi xử lý đến đâu. Thông nói rằng nút thắt vụ này chính là Hoàng-người nắm giữ các nút thắt. Giám đốc công an tỉnh nói sẽ làm đúng theo quy định của pháp luật.

Thông hứa sẽ làm hết trách nhiệm, nhưng lại ngầm xin ý kiến lãnh đạo tỉnh

Lê Hoàng tìm đường đi sang nước thứ ba, tuy nhiên tại sân bay Hoàng được hai tên bảo kê nói rằng phải quay lại vì có biến, không thể đi được. Hoàng ở chỗ giam lỏng cố che giấu tâm trạng, nói với người giúp việc rằng thua keo này bày keo khác. Sau đó Hoàng nói làm ăn khó khăn, nhưng nếu không làm sai thì không có tiền, doanh nghiệp mất nhiều tiền cho đám quan chức.

Hoàng một lần nữa thất bại khi bỏ trốn

Thông gọi điện báo cáo tình hình với ông Nghĩa chủ tịch tỉnh, rằng giám đốc công an tỉnh rất quyết tâm. Ông Nhân (NSND Trọng Trinh) dẫn ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) về chủ trương chủ trương chuyển đổi dự án sân vận động cũ thành dự án du lịch. Ông Nghĩa ngoài mặt tỏ ra vui vẻ ủng hộ ông Nhân.

Ông Nhân nói bóng gió về việc “không có lửa làm sao có khói”

Ông Nhân tranh thủ nói lại chuyện có người nghi ngờ ông nhận tiền để quyết định chưa vội sáp nhập Ban Quản lý năng lượng với Sở Công thương. Ông Nghĩa chủ động giải thích chuyện ông từng nghi ngờ ông Nhân. Ông Nhân tranh thủ cơ hội nói nhiều khi phải học tập ông Nghĩa vì là người dám làm dám chịu. Ông biết ông Nghĩa chủ tịch muốn tỉnh tăng trưởng kinh tế, giải quyết nhiều vấn đề an sinh.

Xem thêm:  Đang lên tới đỉnh thì gặp sự cố, 20 du khách bị treo ngược trên tàu siêu tốc hơn 1 giờ

Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa nói rằng đó là nỗi khổ, vì nhiều khi tình ngay lí gian, rằng dư luận đồn là người bảo kê cho Mai Hồng Vũ. Ông Nhân tinh quái nói rằng, nhưng người ta lại nói “không có lửa thì làm sao có khói”. Sau một hồi trình bày, ông Nhân an ủi rằng nếu động cơ trong sáng thì rốt cuộc mọi người sẽ hiểu ông Nghĩa.

Ngân thuyết phục sếp đăng bài báo về khởi tố

Hoàng Ngân (Thanh Hương) tiếp tục viết bài báo về đường đi của các dự án khống nhằm rút ruột ngân hàng, lồng thông tin khởi tố dự án Thiên Thanh 2. Tổng biên tập có phần thận trọng vì xưa nay tin khởi tố đều lấy từ cơ quan điều tra theo quy định, nhưng Ngân thuyết phục ông tin vào nguồn tin. Trước đó, Huy đã nói chuyện cho Ngân biết về tin khởi tố, Ngân hứa sẽ biết phải đưa thế nào. Ông Phạm đồng ý đưa tin Viện Kiểm sát đang tiến hành khởi tố vụ án.

Mai Hồng Vũ (Việt Anh) thông báo với Sở Tài nguyên và Môi trường về việc khởi tố. Lê Vịnh chủ ngân hàng Bắc Dĩnh nói về hợp đồng khống đáng lo, Vũ nói không có gì đáng lo. Vịnh cười khẩy nói Vũ xác nhận hợp đồng khống 400 tỷ là của sông Giang.

Vịnh cảnh báo Vũ cẩn thận

Vũ bảo Yến vợ Khải đưa ra biên bản bán đất giữa mình và Khải ra thì Vũ không thể cãi. “Chứng cứ sờ sờ ra còn gì. Mà vụ này chừng nào thằng Hoàng còn lặn khỏi Việt Thanh này, chừng đó còn kê cao gối ngủ. Họ chẳng làm gì được tôi cả”, Vũ nói. Nói cho nó nhanh nhá. Họ không phải là gà đâu. Rồi ông xem”, Vịnh nói. Vũ lại quay ra mắng Vịnh ngày xưa xúi mình làm, Vịnh nói lại nếu không làm lấy tiền đâu.

Vũ cảnh báo Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường

Tới lượt Vũ nói với Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường chuẩn bị tinh thần ra bã. Ông này sợ hãi
Thông (Doãn Quốc Đam) trình bày tình hình căng thẳng với ông Nghĩa, điều tra tới các cán bộ Sở thẩm định dự án nhà máy đường cũ, ngân hàng sẽ phức tạp hơn vì khả năng dính án nặng. Ông Nghĩa nói việc cần vẫn phải làm, nhưng cố hết sức dập lửa, không thể xử lý hết vì lấy đâu ra người làm việc.

Thông báo với ông Nghĩa tình hình căng

Đúng lúc Thông và ông Nghĩa ở nhà ông Nghĩa nói chuyện, Trần Bạt về thông báo tin khởi tố. Thông đọc báo rồi ngạc nhiên thốt lên: “Ô hay, bên tôi đã công bố gì đâu mà báo lại có tin là thế nào nhỉ”. Thông đang ngồi với ông Chủ tịch Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng và con trai Trần Bạt (Chí Nhân).

Xem thêm:  Cô gái Cuba 18 tuổi mặt đẹp như trăng rằm, thân hình gợi cảm

Ông Nghĩa cầm điện thoại xem rồi hốt hoảng: “Cơ quan điều tra chưa công bố chứ”. Thông khẳng định là chưa. Nghe thế ông Nghĩa nói: “Giỏi. Thằng Phạm (tổng biên tập báo Việt Thanh) biết cách làm báo đấy”.

Ông Nghĩa tức gain về bài báo đưa tin sớm

Huy gọi điện cho Ngân về rắc rối của bài báo, rằng cơ quan điều tra sẽ xử lý sai phạm liên quan đến thông tin khởi tố này do báo đăng. Huy cần gặp Ngân ngay để bàn chuyện.

Bảo Hân

Leave a Reply