Rồi tôi phát hiện ra em đã quen người con trai khác. Người ấy về điều kiện đều hơn tôi.

Tôi và em đều là sinh viên năm cuối tại TP HCM, yêu nhau được 10 tháng. Thời gian qua là những ngày tháng tươi đẹp nhất tuổi thanh xuân của hai đứa. Mọi việc trôi qua êm đềm và ngỡ rằng chẳng có gì khiến hai đứa có thể xa nhau. Thuở ban đầu, em thương tôi lắm, chăm chút cho tôi từng tý một, tất cả là em tự mang đến cho tôi, tính tôi xuề xòa, không quan trọng mấy chuyện đó.

Ngày trước em thương tôi nhiều và tôi vô tư nghĩ đó là nghĩa vụ của em vì xưa giờ yêu chưa đủ và cái cách tôi yêu cũng đầy sự khô khan. Những ngày lễ, tôi chỉ đến chơi với em, không quà cáp gì cả, em không phải là cô gái vật chất nhưng có lần em nói cần những món quà nhỏ làm kỷ niệm, sau này mỗi lần nhớ tôi, em lấy ra ngắm nghía.

Ảnh minh họa

Cách đây chừng hơn một tháng, hai đứa bắt đầu cãi vã, xích mích với nhau từ những chuyện không đâu. Hễ cứ gặp hay nói chuyện với nhau là tranh luận cãi vã. Tôi thấy em có gì không ưng ý là nói, em cũng vậy, nhưng sau đó chừng 10 phút tôi chủ động làm lành vì sợ em buồn. Dạo này em chủ động ít gặp gỡ, nói chuyện với tôi. Tôi thấy tình cảm của em nhạt dần. Tôi biết mình khô khan, ít lãng mạn nên gần đây chủ động tặng hoa, viết thư tay cho em dù chẳng phải ngày gì.

Xem thêm:  H'Hen Niê mang 5 chồng tiền đi đóng thuế thu nhập

Rồi tôi phát hiện ra em đã quen người con trai khác. Người ấy về điều kiện đều hơn tôi. Em nói đấy chỉ là những cảm xúc nhất thời. Em hứa không nói chuyện với họ nữa nhưng một thời gian ngắn lại đâu vào đó. Tôi hỏi thì em nói đã mất hết cảm xúc yêu với tôi. Giờ tôi phải làm sao để giữ được tình cảm của em đây?

Theo Thuận/Ngôi sao

Leave a Reply