Minh Hằng, Angela Phương Trinh mất điểm vì miếng mút che ngực kém duyên

Từng là một nét văn hóa ngày Tết, pháo nổ ẩn chứa tác hại nguy hiểm với sức công phá đáng sợ.

Như đã đưa tin, vào ngày 11/1 vừa qua, một vụ nổ nghiêm trọng đã xảy ra tại khu nhà trọ sinh viên trong con hẻm 342 đường Lý Thường Kiệt, (P.14, Q10, TP.HCM) khiến 4 sinh viên tử vong, một sinh viên bị thương.
Nguyên nhân vụ việc được xác định là do những sinh viên này tiến hành chế tạo pháo nổ ngay tại phòng trọ của mình. Vụ việc rung lên hồi chuông đáng báo động về nhận thức của một số không ít người chưa thấy rõ được những nguy hiểm mà pháo nổ gây ra…
Pháo nổ là gì?
Tiền thân của pháo nổ là “bộc trúc”, tức là những ống trúc bịt kín hai đầu phát nổ khi bị nung nóng được chế ra 200 năm TCN. Khác với pháo hoa, mục đích chế tạo pháo nổ là nhằm tạo ra những âm thanh đùng đoàng liên tục, tăng không khí vui tươi cho các dịp lễ hội hay Tết.
Nhìn tận mắt sức công phá khủng khiếp của pháo nổ 1Nhìn tận mắt sức công phá khủng khiếp của pháo nổ 2
Pháo từng là một phần không thể thiếu của tuổi thơ biết bao trẻ em Việt Nam.
Nhìn tận mắt sức công phá khủng khiếp của pháo nổ 5
Nhìn tận mắt sức công phá khủng khiếp của pháo nổ 6

Theo Điều 10 – nghị định 167/2013/NĐ-CP về việc vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm, tùy theo mức độ, người sử dụng, tàng trữ , mua bán, vận chuyển, không giao nộp các loại vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo cấm… sẽ bị xử phạt từ 500.000 đồng tới 10.000.000 đồng cùng hình phạt bổ sung theo mức độ nghiêm trọng.

Xem thêm:  Chiêm ngưỡng biển hoa tuyệt đẹp dưới chân núi Phú Sĩ
* Bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: CSV, Wikipedia…

Gửi phản hồi