Vườn hoa Long Loi đẹp lung linh bên lòng hồ thủy điện Plêi Krông

Bùng nổ ở Sài gòn trong một thời gian trước đó, giới trẻ thường tìm đến các hội chợ garage sale. Và rồi họ quen dần với các hình ảnh của các nghệ sĩ Henna với bộ đồ nghề quen thuộc là những tuýp thuốc làm từ bột lá cây Henna cùng một chiếc bàn nhỏ, vài tờ tranh mẫu với những bàn tay mềm mại tài hoa.

Henna có thể vẽ lên bất cứ đâu trên cơ thể bạn

Nghệ thuật Henna thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của con người, để vẽ nên những chi tiết cầu kỳ như “phượng múa rồng bay” vẽ Henna không đau và mất nhiều thời gian như nghệ thuật săm trổ. Với những hình đơn giản như “logo playboy” – với cái đầu thỏ, chỉ cần hơn 5 phút là bạn đã có một tác phẩm nghệ thuật như mong muốn. Vì làm từ chất liệu cây Tenna lên mùi mực khá dễ chịu, nó giống như mùi dìu dịu của thuốc bắc.

Nghệ thuật này có nguồn gốc từ Ấn Độ, dùng để vẽ cho các cô dâu trong lễ cưới hoặc các lễ hội lớn, vẽ cho các bà bầu và trẻ em để cầu chúc sức khỏe và may mắn.

Nghệ thuật Henna thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của con người
Nghệ thuật Henna thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của con người

Nhưng thường phụ nữ trẻ thích vẽ Henna hơn. Henaa không chỉ hấp dẫn giới trẻ bằng bởi giống như những hình xăm, mà đó là một nghệ thuật ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa. Và một lý do nữa khiến bạn trẻ Hà Nội tìm đến Henna là do họa tiết, khả năng tạo màu khá đẹp. Ngoài ra, khác với hình xăm chủ yếu với hai màu xanh đen, thì Henna lại có nhiều tông màu hơn. Đặc biệt, ai cũng có thể vẽ Henna bới thứ đó chỉ là tạm thời. Henna sẽ mờ đi theo thời gian, khoảng hơn 10 ngày tới 2 tháng mới mất hẳn. Nếu bạn đã từng du lịch tới Ấn Độ, Bali hoặc tới những khu người Ấn ở Singapore, bạn sẽ thấy môn chơi này rất phổ biển như một thứ nghệ thuật đường phố ở các nước châu Âu.

Xem thêm:  Vẻ đẹp tuyệt vời của hồ nước Plitvice – Croatia

Ở Việt Nam xu hướng này cũng đang dần nở rộ. Đến khu công viên nước Vinperarl Water Park, hoặc một số hội chợ khác ở Hà Nội bạn sẽ gặp rất nhiều du khách đứng quây tròn quanh bàn Henna để chờ tìm cho mình những hình ảnh đẹp mắt bời nghệ thuật Henna.

Nghệ thuật Henna thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của con người
Henaa không chỉ hấp dẫn giới trẻ bằng bởi giống như những hình săm, mà đó là một nghệ thuật ẩn chứa nhiều giá trị văn hóaNghệ thuật Henna thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của con người

Ở Việt Nam xu hướng này cũng đang dần nở rộ

Henna có thể vẽ lên bất cứ đâu trên cơ thể bạn, mỗi nơi trên cơ thể nó lại có một vẻ đẹp riêng.

Theo giới vẽ nghệ thuât Henna, thì màu vẽ Henna có nguồn gốc từ lá móng, nguyên chất thảo dược hoàn toàn không có hại khi vẽ trên da người nhưng màu vẽ này chỉ cho một màu xám xanh duy nhất khi mới vẽ, lúc khô rồi, bột bong ra mới để lại họa tiết màu nâu đỏ trên da và nhạt dần sau khi tiếp xúc với nước.

Chính vì thế khách hàng tuyệt đối không nên tin vào những loại mực được quảng cáo là giữ độ bền màu lâu hơn vì có thể chúng có chứa chất phụ gia gây dị ứng cho da bạn. Nhiều bạn thích “hàng độc” lại đi tìm những loại Henna có màu đen sậm, màu trắng bột hay có kim tuyến, những loại mực vẽ đó chắc chắn được pha trộn từ những thành phần khác và khó mà biết được chúng có an toàn cho làn da bạn hay không.

Xem thêm:  Hang Thoát y chốn thâm sơn cùng cốc

Minh Phan

Xem thêm :việt nam, xăm, khám phá, hình ảnh, hà nội, singapore, họa tiết, Bali, bất cứ đâu trên cơ thể, vẽ nên những chi tiết cầu kỳ, Henna,

Gửi phản hồi