Những người chuyển giới thành công trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp

Tới thăm vùng đất được mệnh danh là “Cái nôi của nhân loại”–Kenya với vẻ nguyên sơ của những vùng đất chưa được khai phá và hệ động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng.
clip_image001
Khu vực được bao phủ bởi nước từ những mạch suối ngầm của núi Kilimanjaro, các đầm lầy và đồng cỏ của Amboseli. Vườn Quốc gia Amboseli là nơi cư trú của nhiều đàn voi vào mùa khô (Ảnh: George Steinmetz)
clip_image002
Cậu bé người Maasai đứng dưới ánh hoàng hôn đang buông xuống khu vực dự trữ Quốc gia Masai Mara của Kenya (Ảnh: Jen Eudy, My Shot)
clip_image003
Một con voi đơn độc lang thang qua khu vực Dự trữ Quốc gia Amboseli trước ngọn núi Kilimanjaro hùng vĩ (Ảnh: Steven Pollack, My Shot)
clip_image004
Theo truyền thống, những gia đình Samburu sẽ sắp xếp hôn nhân cho con gái của họ khi những cô bé lên 10 tuổi (Ảnh: Michael Nichols)
clip_image005
Sự tăng trưởng nhanh chóng của những người sống xung quanh khu vực Vườn Quốc gia Maisa Mara đang đe dọa những con hươu cao cổ. Các nhà khoa học cho biết số lượng hươu cao cổ đã giảm hơn 1 nửa trong vòng 3 thập kỷ qua (Ảnh: Mitch Walters, My Shot)
clip_image006
Chiếc vòng cổ kết từ vô số hạt cườm sặc sỡ cuộn quanh vai và cổ của 1 cô dâu Samburu trẻ tuổi. Những món đồ này được dùng trong những ngày lễ quan trọng và được truyền từ mẹ sang con gái qua nhiều thế hệ (Ảnh: Annie Katz/Getty Images)
clip_image007
Con sư tử châu Phi đi ngang qua đàn kền kền đậu dọc theo bờ sông. Trước đây, những “con mèo khổng lồ” này thường xuyên di chuyển qua khu vực này nhưng ngày nay chỉ còn 1 số ít ở khu vực châu Phi gần Sahara. (Ảnh: Michael Nichols)
clip_image008
Hai cặp ngà voi khổng lồ bằng nhôm bắc qua đại lộ Moi ở Mombasa. Công trình được xây dựng vào năm 1956 để kỉ niệm chuyến ghé thăm của công chúa Anh – Margaret (Ảnh: Ken Gillham/Photo Library)
clip_image009
Ít nhất 4 triệu con chim hồng hạc sinh sống tại các hồ nằm rải rác theo thung lũng Great Rift, châu Phi. Loài chim hồng hạc nhỏ có chiều cao khoảng 1 mét được tìm thấy ở đây nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới (Ảnh: Bobby Haas)
clip_image010
Những người đàn ông đánh cá bằng vó đan thủ công bằng tay dọc hồ Turkana ở phía Tây Bắc của Kenya (Ảnh: Nigel Pavitt/Photo Library)
clip_image011
Khu Laikipia của vùng trung du Kenya luôn tự hào vì sở hữu nhiều các khu bảo tồn, cánh đồng lúa mì, thung lũng, núi cao và nhiều các trang trại… (Ảnh: Michael Nichols)
clip_image012
Những du khách thưởng thức bữa sáng bên bờ sông Mara ở khu vực Vườn Quốc gia Masai Mara. Thiên đường nhỏ này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp nước và thức ăn phong phú cho các động vật di cư trong mùa khô (Ảnh: John Warburton-Lee/Photo Library)
clip_image013
Thành lập năm 1899, Nairobi đầu tiên là hố nước được sử dụng như khu trại cho những công nhân xây dựng tuyến đường sắt Mombasa-Uganda. Nairobi theo tiếng Maasai có nghĩa là “nước mát” (Ảnh: Ken Welsh/Photo Library)
clip_image014
Người Maasai ở Đông Phi luôn đi theo cách riêng của họ. Đối với họ, mỗi năm khoảng 12 tháng bao gồm 2 năm: 1 năm no đủ trùng với mùa mưa gọi là “olaari”, tiếp theo sẽ là 1 năm đói bắt đầu khi mùa mưa kết thúc gọi là “olameyu” (Ảnh: Wietske van de Zande, My Shot)
clip_image015
Tỉnh dậy từ một giấc ngủ ngắn, con báo hoa đang trèo trên 1 cái cây ở khu Dự trữ quốc gia Masai Mara. Vào năm 2006, những người thợ săn đã săn bắt trộm tới 200.000 động vật hoang dã trong vòng 1 năm ở Serengeti (Ảnh: Brian Helmuth, My Shot)
clip_image016
Đàn linh dương đầu bò nhảy xuống 1 con sông ở Kenya. Loài linh dương đầu bò là yếu tố quan trọng để giữ được số lượng ổn định của các loài động vật ăn thịt ở khu vực Serengeti-Mara (Ảnh: Murray Macdonald, My Shot)
clip_image017
Người kiểm lâm đang vỗ về 1 chú tê giác con trong khu dự trữ Quốc gia Samburu – một phần của hệ sinh thái Samburu-Laikipia với diện tích khoảng 30.000 km vuông (Ảnh: Michael Nichols)
2 con linh dương non tắm trong ánh hoàng hôn ở Vườn Quốc gia Masai Mara. Những con linh dương là 1 phần của hệ động vật hoang dã vô cùng phong phú, giàu màu sắc ở Kenya (Ảnh: Linda Wilson, My Shot)

Xem thêm:  Truyền thuyết cảm động về đèo Mẹ Bồng Con

www.zuyt.com (biên tập)

Leave a Reply