Có bồ, anh về nhà vẫn vờ quan tâm vợ con, vẫn hôn và nịnh vợ “Em là tất cả với anh”. Nhưng những gì anh ta làm hôm đó khiến tôi kinh tởm vô cùng. Tôi choáng váng bởi con người ta dễ dàng trở mặt, thay lòng nhanh chóng trong phút chốc. Mới cách đó 30 phút anh còn chở vợ đi ăn, hứa hẹn này nọ, nhưng rồi sau đó vội vã đến gặp nhân tình.

Nếu như không có cuộc điện thoại của cô bạn thân thông báo nhìn thấy chồng tôi cùng nhân tình vào nhà nghỉ, nếu bạn tôi không cương quyết bắt tôi phải “làm cho ra lẽ” thì có khi tôi đã không đến cái nơi đầy tội lỗi đó để bắt quả tang chồng mình đang ngoại tình.

Tôi khóc rất nhiều, tưởng như mình không đứng vững khi chứng kiến cảnh chồng với bồ như hai nhân vật trong phim sex. Tôi đã ngốc nghếch khi chỉ sống cho anh, cho con mà quên đi chăm chút nhan sắc để rồi khi tôi sập sệ anh lại tìm đến người con gái khác trẻ đẹp, sexy, nóng bỏng hơn tôi.

Nhưng rồi tôi nhớ lại một câu chuyện của người đàn bà có chồng ngoại tình, có đoạn cô ta chia sẻ: “Cần gì phải khóc, cần gì phải giày vò bản thân. Mình mà yếu đuối quá, mình sẽ khổ. Mình gục ngã lúc này chỉ làm cho chồng và nhân tình thêm hí hửng và cười vào mặt mình thôi”.

Từ hôm đó, tôi không mắng không chửi gì chồng, tôi vẫn vui vẻ nô đùa với các con, chỉ có điều tôi chăm chút cho mình hơn. Số tiền chồng đưa tôi kêu ít vì con đang lớn cần có thêm nhu cầu dinh dưỡng, ăn mặc và tôi mong muốn anh đưa thẻ tín dụng để tôi tiện chi tiêu. Anh phân vân khi thấy tôi chằm chằm nhìn anh. Nhưng rồi lại đồng ý, đưa thẻ cho vợ. Tôi thầm nghĩ: “Anh muốn bao nhân tình thì cố kiếm ngoài mà tiêu. Tôi thừa biết, ngoài cái khoản 7 triệu lương cứng, anh còn nhiều khoản thu nhập khác nữa”.

Tôi đã sống khác để trả thù chồng ngoại tình - 1

Chấp nhận tha thứ cho anh, thì tôi quá dễ dãi (Ảnh minh họa)

Xem thêm:  "Em chỉ có tình biếu sếp"

Cũng từ hôm bị vợ bắt gặp trong nhà nghỉ, chồng đi làm về sớm hơn. Anh không ngồi bắc chân xem phim mà tắm rửa cho con, giúp vợ chuẩn bị cơm tối. Thi thoảng lại quay sang dò xét thái độ của tôi. Tôi biết nhưng không thèm để ý.

Tôi biết anh vẫn gặp ả nhân tình, nhưng chỉ không nhiều như trước đây, tôi bỗng thấy cổ họng nghẹn ứ. Nhưng tôi tự dặn lòng mình “Chẳng việc gì phải khóc cả”, tôi còn các con. Nếu lúc nào đó không cố được tôi sẽ ly hôn. Mà tình trạng hiện tại của vợ chồng tôi cũng chẳng khác gì đã ly thân rồi. Đã 2 tuần nay tôi ngủ cùng các con, mặc anh làm gì thì làm, tôi cũng không quan tâm nữa.

Thi thoảng, tôi lại tụ tập bạn bè, để anh chủ động cơm nước bữa tối cho các con. Khi tôi về mọi thứ đã gọn gàng sạch sẽ. Có hôm con tôi còn nói “Con thấy bố cứ đi ra đi vào hỏi mẹ đã về chưa”. Tôi dặn con cứ mặc kệ bố, mẹ bận nên về muộn. Con tôi gật đầu rồi lên giường đi ngủ tiếp. Tôi biết, anh đang đứng trong cánh cửa đó nghe ngóng xem tôi đã về chưa. Nhưng tôi cứ vờ như thể mình chẳng quan tâm anh nữa.

Tôi cứ sống thế, hai tháng tôi lầm lũi là hai tháng chồng tôi sống trong sự khổ tâm, giày vò. Để rồi khi không chịu được thái độ của tôi nữa. Chồng tôi đã mở lời trước, anh khóc xin tôi hãy tha thứ cho anh. Anh đã hiểu được tình yêu cũng như vai trò của tôi trong gia đình. Anh nói không có tôi anh không thể sống vui vẻ được.

Xem thêm:  ''Vỡ mặt'' vì yêu phải hot girl mê đánh bạc

Chấp nhận tha thứ cho anh, thì tôi quá dễ dãi: “Anh hãy để thời gian quyết định tất cả. Để xem anh cố gắng được bao nhiêu bù đắp cho trái tim bị tổn thương của vợ mình”. Tôi nói rồi lặng lẽ vào phòng, tôi cũng là một con người, tôi cũng sợ bị tổn thương lắm. Nhưng anh ấy đã làm tôi phải khóc nhiều lần, bù lại tôi muốn anh phải có sự sám hối thật sự. Tôi biết, anh hiền lành, còn yêu vợ con nên mới như thế. Nhưng hiện tại tôi chưa đủ tự tin để nói với anh hai từ “tha thứ” và cũng không dám chắc anh có thể rời bỏ được nhân tình?

Leave a Reply