Kính gửi mẹ!

Thật đáng buồn khi đã 31 cái xuân xanh mà con vẫn chưa có người để gọi là “chồng”, chưa được thực hiện bổn phận của một nàng dâu. Nói gì thì nói, việc con chậm lấy chồng cũng do “mẹ” một phần đấy ạ.

Thư gửi mẹ chồng tương lai - 1

 

Không hiểu sao khi có ai đó giới thiệu mối này mối kia, một trong những câu hỏi con đặt ra đầu tiên là “Mẹ anh ấy là người thế nào”. Đấy! Nếu câu trả lời có đính kèm mấy từ như: “khó tính”, “kỹ tính” hoặc “hay soi”…thì y như rằng con từ bỏ, cho dù người ta có giới thiệu ông “chồng tương lai” là hoàng tử bạch mã đẹp trai, giàu có đến thế nào đi nữa.

Mẹ ạ, nếu chẳng may số trời đã định cho mẹ một “cô con dâu” như con thì mẹ hãy  yêu thương con như con gái ruột mẹ nhé. Nếu con có sai, có nhiều thiếu sót, thì xin mẹ cũng hãy nhẹ nhàng dạy bảo. Tính tình con từ nhỏ đã ngang bướng, cứng đầu, nhưng nếu có mẹ kiên nhẫn chỉ ra lỗi sai, con hứa sẽ sửa bằng mọi giá. Còn nếu mẹ làm căng, con sợ mình sẽ càng lún sâu vào lỗi sai đó.

Có thể, mẹ chẳng muốn có một nàng dâu như vậy. Hoặc mẹ đã có sẵn mối tốt, “môn đăng hộ đối” nhưng con trai mẹ nhất định không nghe vì đã trót yêu con thì cũng hãy chúc phúc cho tụi con mẹ nhé.  Bởi đơn giản, con thực sự có thứ mà anh ấy cần, có thứ để anh ấy yêu hơn cô gái ấy. Chả lẽ mẹ không muốn con mình lấy được một cô gái mà anh ấy thật sự yêu thương?

Xem thêm:  60 điều con trai muốn con gái làm nhưng không bao giờ nói ra

 

Nếu chẳng may chúng ta phải sống chung một mái nhà, thì xin mẹ đừng tức giận hay xót xa khi “cục cưng” của mẹ phải vào bếp nhặt rau hay xoắn tay rửa bát. Bởi đó là sự san sẻ yêu thương. Hãy để cho chúng con được cùng nhau gánh vác dù là việc nhỏ nhất mẹ nhé.

Con biết mình vụng về, nhưng để gia đình yên ấm, con sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng làm vợ, làm con dâu… Con sẽ rất vui nếu chồng con có thể chia sẻ với con công việc nhà. Mẹ cũng rất muốn được ăn cơm con trai mẹ nấu đúng không ạ? Và con muốn chắc chắn, dù không có con ở nhà thì căn bếp vẫn ấm, chồng con vẫn có thể tự lo cho mình.

Chỉ nghĩ đến việc, sau này con và con gái sẽ cùng nhau nấu ăn, còn chồng con và con trai sẽ cùng nhau rửa bát mà con đã thấy râm ran hạnh phúc và muốn lấy chồng lắm rồi mẹ ạ!

Trên đây một vài điều con muốn tâm sự với mẹ. Mẹ à! Nếu có trót là một người khó tính thì sau khi đọc được tâm sự của con mẹ hãy thay đổi quan điểm, bao dung và độ lượng hơn mẹ nhé! Để con được là con gái mẹ, chúng ta là mẹ con chứ không phải là những kẻ địch luôn tìm cách giành phần thắng về mình.

Xem thêm:  Hot girl Bắc - Nam chuẩn bị đón Tết

Ký tên

Con dâu tương lai

Leave a Reply