Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt

Theo tin từ tờ ChinaDaily, làng Ludou là một ngôi làng được thành lập vào năm 1953 để cách ly, cô lập những người mắc bệnh phong với cộng đồng.

Li Kaiyuan, 34 tuổi, được sinh ra khỏe mạnh và lớn lên ở ngôi làng Luduo. Tuy nhiên, mẹ anh, đã mắc bệnh phong trong khi đang mang thai vào năm 1979 và được gửi đến làng vài tháng trước khi sinh.

Đám cưới cảm động phá vỡ lời nguyền'' hơn 60 năm - 1

Li Kaiyuan và Lu Chunxiu chụp ảnh cưới ở làng Luduo, tỉnh Vân Nam.

Tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn khi những người trong làng khỏi bệnh thì lại gặp nhiều chấn thương khác, từ mù đến chân tay bị cắt cụt. Chỉ vì là con trai của một bệnh nhân phong nên Li luôn cảm thấy bị xã hội kỳ thị, chuyện lấy vợ càng khó khăn hơn so với anh.

Tuy nhiên, vào tháng 5/2014, điều kỳ diệu đã đến với Li khi anh gặp Lu Chunxiu, người đồng cảnh ngộ. Cô gái đến từ một ngôi làng gần đó, là con của một người mẹ đã phục hồi sau khi mắc bệnh phong nhưng lại tàn tật. Cặp đôi nhanh chóng tìm thấy sự đồng cảm, họ yêu nhau và quyết định kết hôn.

Đám cưới được tổ chức tại ngôi làng Ludou vì Li muốn được kết hôn tại chính nơi anh sinh ra. Vì thế, cặp vợ chồng đã sắm quần áo và quay về thời thơ ấu nơi anh sống chung với người mắc bệnh phong để chụp ảnh và tổ chức đám cưới.

Xem thêm:  Nữ sinh 17 tuổi tự tử vì áp lực điểm số

“Đám cưới không là gì cả nhưng là một điểm khởi đầu. Chúng tôi hy vọng sẽ có cuộc sống hạnh phúc như những người khác”, anh Li nói.

Đám cưới cảm động phá vỡ lời nguyền'' hơn 60 năm - 2

Li Kaiyuan cầm chiếc nhẫn trị giá 480 nhân dân tệ (1,6 triệu VND), món quà đắt tiền nhất mà anh đã mua cho vợ.

Đám cưới cảm động phá vỡ lời nguyền'' hơn 60 năm - 3

Cô dâu, chú rể chuẩn bị cho đám cưới ở làng Luduo.

Đám cưới cảm động phá vỡ lời nguyền'' hơn 60 năm - 4

Dân làng chụp ảnh kỷ niệm với cặp vợ chồng.

Đám cưới cảm động phá vỡ lời nguyền'' hơn 60 năm - 5

Li Kaiyuan đang cài một bông hồng trên áo mẹ trước lễ cưới.

Đám cưới cảm động phá vỡ lời nguyền'' hơn 60 năm - 6

Cặp đôi dâng rượu cho mẹ trong lễ cưới.

Đám cưới cảm động phá vỡ lời nguyền'' hơn 60 năm - 7

Cặp vợ chồng mới cưới trong tấm màn che phòng tân hôn.

Đám cưới cảm động phá vỡ lời nguyền'' hơn 60 năm - 8

Li chải tóc giúp vợ.

Đám cưới cảm động phá vỡ lời nguyền'' hơn 60 năm - 9

Li cho biết ông có thể kiếm được khoảng 10.000 nhân dân tệ (hơn 25 triệu VNĐ) một năm bằng cách thu thập và bán các loại thảo mộc.

Đám cưới cảm động phá vỡ lời nguyền'' hơn 60 năm - 10

Li cùng vợ phân loại các loại thảo mộc thu thập ở vùng núi. Thảo mộc sẽ được bán cho một bệnh viện để làm thuốc cổ truyền.

Đám cưới cảm động phá vỡ lời nguyền'' hơn 60 năm - 11

Li trò chuyện với vợ khi đang nghỉ ngơi trên một cành cây trong rừng.

Được biết, bệnh phong lần đầu tiên được ghi nhận ở Trung Quốc cách đây 2000 năm. Trong những năm 1940, bệnh phong trở nên phổ biến ở khu vực ven biển và khu vực Tây Nam Bộ Trung Quốc.

Từ những năm 1980, tỷ lệ mắc bệnh đã giảm theo từng năm. Theo số liệu mới nhất từ cơ quan y tế Trung Quốc, có 6700 ca bệnh phong trên toàn quốc vào cuối năm 2010.

Xem thêm:  Xấu hổ vì vợ béo

Làng Luduo là một trong 600 địa điểm được chính phủ thành lập vào những năm 1950 khi không có biện pháp phòng ngừa bệnh phong.

Thời điểm đỉnh cao của cộng đồng Luduo đã có hơn 120 thành viên ở. Gần một nửa số bệnh nhân đã được chữa khỏi và trở về xã hội, những người khác đã chết. Giờ đây, ngôi làng chỉ còn 7 thành viên với bốn người trên 70 tuổi.

Gửi phản hồi