Ra mắt Hội Ung thư vú tỉnh Thừa Thiên

Đại hội đã thông qua Quyết định cho phép thành lập Hội Ung thư vú tỉnh Thừa Thiên Huế. Và bầu ra Chủ tịch hội là TS.BS.chuyên khoa ung bướu Nguyễn Đình Tùng (SN 1961, PGĐ Trung tâm Ung bướu BV Trung ương Huế); Phó Chủ tịch hội là TS.BS.chuyên khoa ung bướu Phùng Phướng (SN 1956, Chủ nhiệm Bộ môn Ung thư, Trưởng khoa Ung bướu ĐH Y Dược Huế).

Hội Ung thư vú tỉnh Thừa Thiên Huế đi vào hoạt động sẽ tập trung nâng cao nhận thức về ung thư vú cho cộng đồng, sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị ung thư vú; hỗ trợ các điều kiện về vật chất, tinh thần đối với các bệnh nhân ung thư vú.

Ngoài ra, Hội sẽ cập nhật, phổ biến kiến thức khoa học và trao đổi kinh nghiệm về phương pháp phòng, chống bệnh ung thư vú; định kỳ tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên ngành ung thư vú mang tầm khu vực, quốc gia và quốc tế; thiết lập quan hệ với các hiệp hội quốc tế, khu vực để đào tạo cán bộ chuyên ngành ung thư vú có chất lượng cao; cập nhật thông tin quốc tế về ung thư vú.

Ra mắt Ban chấp hành Hội Ung thư vú tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch Hội là TS.BS. Nguyễn Đình Tùng,

Theo TS.BS.Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch Hội Ung thư vú tỉnh Thừa Thiên Huế, một điểm quan trọng của Hội là sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng của người bệnh để người bệnh được hướng dẫn các chính sách, chế độ nghỉ, dưỡng bệnh, chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Xem thêm:  Thuốc Nam hỗ trợ điều trị thoái hóa hiệu quả

“Chúng tôi cũng sẽ vận động, tuyên truyền về tác động của các yếu tố nguy cơ như thuốc lá, môi trường dinh dưỡng và nhiễm trùng; tăng tỷ lệ người bệnh ung thư vú được phát hiện sớm; giảm tỷ lệ tử vong do ung thư vú. Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân về các yếu tố nguy cơ gây bệnh. Vận động những y, bác sĩ tư vấn, khám, điều trị miễn phí cho những bệnh nhân ung thư vú” – TS Tùng cho biết thêm.

Đại Dương

Xem thêm :tây nguyên, thừa thiên huế, trung ương, quốc tế, người bệnh, y tế, ung bướu, ung thư vú, Quyết định, Hội Ung, chuyên ngành ung thư vú, người bệnh ung thư vú,