Với vụ việc mang tên “Phòng Chat Thứ N”(N번방), một bộ mặt mới của Hàn Quốc đã bị phơi bày trước ánh sáng khi những hành động kinh tởm của một nhóm tội phạm mạng bóc lột và lạm dụng nhiều phụ nữ tại Hàn Quốc. Vụ việc càng đáng sợ hơn khi số người tham gia chatroom này đã vượt qua mốc 260.000 người biết và vẫn giữ nguyên mọi thứ.

Phòng chat N là gì?

“Phòng chat thứ n” là một sự kiện gây chấn động dư luận của Hàn Quốc và thế giới liên quan đến bê bối tình dục kinh tởm gồm bạo dâm và trẻ vị thành niên. Bọn tội phạm đã thu thập thông tin cá nhân của các cô gái sau đó sử dụng để uy hiếp họ, biến họ thành nô lệ tình dục và buộc họ phải quay, chia sẻ những đoạn clip khiêu dâm cho chúng. Sau khi có được video, bọn tội phạm sẽ chia sẻ vào nhiều phòng chat được đánh số như “Phòng chat thứ 1”, “Phòng chat thứ 2”,…. “Phòng chat thứ N” bao gồm một loạt các chatroom Telegram, nơi phát tán và buôn bá những video bạo lực, khiêu dâm và xúc phạm thân xác phụ nữ bất hợp pháp.

Đại án phòng chat thứ n.

Cứ như một ác mộng của tựa phim Blackmirror ngoài đời thật, “Phòng chat thứ N” (N번방) là 1 vụ đại án với gần 300.000 người có liên quan và khoảng 70 người phụ nữ là nạn nhân của những hành vi quấy rối, bạo lực tình dục hay thậm chí là hiếp dâm đầy kinh tởm. Đáng nói hơn, có rất nhiều nạn nhân là trẻ vị thành niên.

Mọi thứ dường như diễn ra theo cùng một kiểu. Ban đầu, một tên tội phạm có biệt danh là “Baksa” (박사, có nghĩa là Tiến sĩ trong tiếng Hàn) gửi tin nhắn Twitter cho các nạn nhân để đe dọa rằng “những bức ảnh riêng tư của bạn có thể sẽ bị phát tán trên Internet, vì vậy hãy kiểm tra trang web này để xem đó có phải là bạn hay không”. Cũng như các trang web lừa đảo tài khoản game, các web này lừa để truy cập vào tài khoản Twitter cá nhân của các cô và cho phép bọn tội phạm thu thập bất hợp pháp những thông tin cá nhân của nạn nhân bao gồm số điện thoại, địa chỉ nhà, gia đình,….

Sau khi nắm được mọi thông tin cần thiết, bọn tội phạm bắt đầu tiến hành đe dọa nạn nhân, ép buộc họ trở thành nô lệ tình dục của chúng trong một thời gian dài. Nếu cố gắng chống trả hoặc thông báo chính quyền, mọi thông tin cá nhân sẽ bị đăng tải trên mạng hoặc đưa về gia đình, người thân. Từ lúc này, bọn tội phạm sẽ yêu cầu nạn nhân gửi ảnh khỏa thân của mình. Phần lớn các nạn nhân sẽ làm theo với hy vọng chuyện khủng khiếp này sẽ kết thúc trong vòng 1 tuần.

Dĩ nhiên, mọi thứ vẫn tiếp tục kéo dài qua hạn mức 1 tuần mà chúng đưa ra. Chúng thậm chí còn đe dọa nạn nhân nhiều hơn nữa, chúng sẽ uy hiếp nạn nhân và phát tán ảnh khỏa thân của họ cho gia đình cũng như bạn bè nếu họ không chia sẻ những video clip “biểu diễn” khiêu dâm hay ghi lại các hành động bạo lực vô nhân tính như bọn chúng yêu cầu.

clip_image001[6]

Những “hoạt động” này thường bao gồm: dùng dao khắc tên nô lệ lên da, đặt kéo vào âm đạo, cắt núm vú hay thậm chí là phải bị cưỡng hiếp bởi những người đã được “chỉ định”. Những cảnh quay này sẽ được chia sẻ trong các phòng chat Telegram, hay còn được gọi là “Phòng Chat Thứ N” đầy kinh tởm.

Sau khi thu thập một lượng lớn video clip này, “박사” (Baksa) bắt đầu “bán vé” cho những kẻ có nhu cầu hoặc chung sở thích vào phòng chat Telegram. Các clip sẽ được đánh dấu từ 1 đến N, với giá vé tùy vào mức độ đánh giá theo nội dung được chia sẻ. Các phòng chat cũng có nhiều tầm giá khác nhau, chạy đều lên đến tận 1,500 đô, nhưng vẫn có hơn 80,000 người cùng tham gia vào các phòng chat này. Phòng chat thứ N vào thời điểm này như một tụ điểm mua bán video đồi trụy vô pháp luật.

Các hoạt động kinh sợ của phòng chat thứ n.

Twitter không phải là phương thức phạm tội duy nhất của lũ người này. Một số kẻ khác cố tình chia sẻ thông tin cá nhân của bạn gái mình để biến họ thành nô lệ trong “Phòng Chat Thứ N”. Một số tên lấy được những thông tin này nhờ việc nói dối rằng đây là quy định bắt buộc khi phỏng vấn xin việc rồi xoay lưng đi và biến những cô gái vô tội này thành nô lệ tình dục.

Độ tuổi của nạn nhân rất đa dạng; cho đến hiện giờ, nạn nhân trẻ nhất chỉ mới 11 tuổi. Hầu hết họ đều chỉ mới là thanh thiếu niên cho đến 20 tuổi. Theo lời một thành viên của Phòng Chat Thứ N, mỗi ngày trôi qua, lại có 2 cô gái trở thành nạn nhân của hệ thống “Phòng Chat” này.

Xem thêm:  Fan nữ xinh như mộng cổ vũ đội tuyển xứ Hàn

Tại sao chúng tôi không báo cảnh sát? Một người đàn ông đã tham gia “Phòng Chat” này, ngay sau đó ông đã báo cáo cho cảnh sát Hàn Quốc vì ông không thể chịu nổi sự tàn bạo của nó. Báo cáo đầu tiên được ghi nhận cho Đội điều tra an ninh mạng, sau đó vụ việc được chuyển giao cho Đơn vị điều tra bạo lực, và rồi cuối cùng trở về Đội điều tra an ninh mạng. Thế nhưng chưa có cuộc điều tra nào thực sự được tiến hành đàng hoàng. Người đàn ông ban đầu báo cáo sự việc đã đứng ra và tiết lộ quy mô phát triển của “Phòng Chat Thứ N” sau khi biết được cảnh sát không chịu bắt tay vào điều tra, để rồi chính điều này đã tạo môi trường thuận lợi giúp bọn chúng tiếp tục thực hiện hành vi đáng ghê tởm này.

Sự tàn bạo của lũ quỷ dữ này không dừng lại ở đây. Khi một nữ sinh cấp hai phát hiện cô em gái mới tiểu học của mình đang bị bóc lột tình dục trong “Phòng Chat Thứ N”, cô bé đã cầu xin bọn tội phạm ngừng ngay việc này lại. Bọn chúng đã cưỡng hiếp cô bé trong một chiếc ô tô rồi quay video lại và phát tán chúng. Có một trường hợp bọn chúng đe dọa một cô gái và biến cả 2 mẹ con trở thành nô lệ tình dục trong “Phòng Chat” này. Thậm chí bọn chúng còn ép một nạn nhân phải quan hệ tình dục với chính anh trai mình.

 

clip_image002[6]

 

Vào ngày 17/2, đài truyền hình SBS của Hàn Quốc đã điều tra “Phòng Chat Thứ N” và phát sóng những gì họ phát hiện được trong một chương trình điều tra có tên là “Curious Stories Y” (궁금한 이야기 Y). Một tên tội phạm đã đe dọa nhà đài rằng nếu họ không ngưng chương trình này lại, họ sẽ ép một nạn nhân của “Phòng Chat Thứ N” phải tự sát.

Để tránh các cuộc điều tra của cảnh sát Hàn Quốc, bọn chúng sử dụng Telegram, ứng dụng này có máy chủ đặt ở nước ngoài. Telegram không phải là ứng dụng do người Hàn tạo ra, nên lực lượng cảnh sát Hàn Quốc rất khó tiến hành điều tra. Bên cạnh đó, các đạo luật trừng phạt cho tội danh phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em ở Hàn Quốc là quá nhẹ; nhiều tên tội phạm chỉ phải lãnh án 1 năm hoặc hưởng án treo.

SBS công khai danh tính kẻ cầm đầu “Phòng chat thứ N”.

SBS công khai danh tính kẻ cầm đầu “Phòng chat thứ N” khiến 30 sao Hàn phẫn nộ: Cử nhân 25 tuổi trường chất lượng cao, profile hoàn hảo. Danh tính kẻ cầm đầu “Phòng chat thứ N” khiến 30 sao Hàn phẫn nộ đã được SBS hé lộ.

Bê bối “phòng chat thứ N” hiện đang là tâm điểm chú ý của toàn xứ Hàn nói riêng và châu Á nói chung. Sau chuỗi bê bối tình dục liên hoàn Burning Sun, đây là vụ ồn ào rúng động chưa từng có trong lịch sử xứ Hàn. “Phòng chat thứ N” bao gồm một loạt các chatroom Telegram, nơi phát tán và buôn bá những video bạo lực, khiêu dâm và xúc phạm thân xác phụ nữ bất hợp pháp. Chính vì thế, rất nhiều tội phạm tình dục đã tạo ra các phòng chat với số lượng người theo dõi khổng lồ lên đến 260.000 user, 70 nạn nhân.

Ngày 19/3, “Baksa” – kẻ cầm đầu chatroom này đã bị bắt với tội danh điều hành những phòng chat liên quan đến việc buôn bán các video tình dục của những cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên. Đến nay, SBS News đã công bố danh tính của Baksa sau khi hơn 30 sao Hàn, hơn 2 triệu người ký vào bản kiến nghị yêu cầu cảnh sát vạch trần bộ mặt của kẻ ác. Theo đó, Baksa là Cho Joo Bin, một người đàn ông 25 tuổi, tốt nghiệp trường chất lượng cao Inha Technical College, thậm chí còn từng là sinh viên chăm chỉ với điểm trung bình tuyệt đối 4.0 (theo hệ 4).

clip_image003[6]

clip_image004[6]

Chân dung Baksa, kẻ cầm đầu chatroom rúng động.

Là sinh viên ngày Thông tin và truyền thông, Cho Joo Bin rất đam mê viết lách, đến mức còn làm cho tờ báo của trường và ước mong trở thành tổng biên tập. Theo thông tin cảnh sát và SBS điều tra, Cho có tính cách trầm và không hoà đồng với bạn bè cùng trường.

“Cậu ấy tự viết tin tức nhưng toàn theo những gì cậu ấy muốn và gặp rắc rối với các giáo sư. Cậu ấy còn tranh cãi với trợ lý quản trị viên, và hầu như là với tất cả mọi người”, học sinh làm cùng ban truyền thông của trường tiết lộ.

Xem thêm:  Bảo quản trái cây bằng màng MA

Tuy nhiên, Cho chưa bao giờ có hành vi hay dính líu tới các vụ bê bối tình dục.

clip_image005[6]

clip_image006[6]

Baksa – Cho Joo Bin đã bị bắt giữ khẩn cấp vào ngày 19/3 vừa qua

clip_image007[6]

Theo cảnh sát, hoạt động của Cho trong “Phòng chat thứ N” bắt đầu từ năm 2018. Khi quản trị của phòng chat không còn hoạt động năng nổ, Cho đã sử dụng các tài liệu khai thác về nội dung tình dục gây sốc hơn để kiếm tiền.

Trước đó, sau khi tin tức về “Phòng chat thứ N” xuất hiện trên các trang mạng xã hội, không chỉ 30 ngôi sao nổi tiếng bao gồm Moon Ga Young, Baek Ye Rin lên tiếng, mà tận hơn 2 triệu người đã đồng lòng yêu cầu cảnh sát phải công bố danh tính của tất cả những người sử dụng “Phòng chat thứ N” qua bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh. Lực lượng cảnh sát đang ráo riết truy tìm danh tính của một người dùng khác là “God God” – kẻ được cho là đã tạo ra các phòng chat này ban đầu và điều tra kỹ lưỡng về đường dây hoạt động của chatroom này.

clip_image008[6]

clip_image009[6]

Bản kiến nghị đòi công bố danh tính kẻ ác Baksa đạt con số 2 triệu chữ ký.

Cảnh sát Hàn hợp tác với FBI điều tra “Phòng chat thứ N”.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc chưa từng có trong lịch sử, cảnh sát Hàn Quốc quyết định sẽ hợp tác cùng cơ quan điều tra FBI để sớm đưa danh tính những tên tội phạm trong “phòng chat thứ N” ra ánh sáng.

Rúng động “Phòng chat thứ N” đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận Hàn Quốc nói riêng và toàn châu Á nói chung. “Phòng chat thứ N” bao gồm một loạt các chatroom Telegram, nơi phát tán và buôn bán những video bạo lực, khiêu dâm và xúc phạm thân xác phụ nữ bất hợp pháp. Sau khi hơn 30 người nổi tiếng và 2 triệu người dân Hàn Quốc đã đồng lòng ký vào bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh, kẻ ác Cho Joo Bin (bí danh Baksa) đã lộ diện và bị bắt.

Mới đây, phía cảnh sát Hàn Quốc đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ hợp tác với FBI (Cục điều tra Liên bang Mỹ) để tìm trụ sở của Telegram và tiến hành các cuộc điều tra cần thiết. Lý do được đưa ra là vì tuy phía cơ quan điều tra đã thành lập đội đặc nhiệm gồm 6 đặc vụ cho vụ án, nhưng họ vẫn đang phải đối mặt với những hạn chế nhất định do Telegram không phải là dịch vụ nhắn tin của Hàn Quốc. Bất chấp các nỗ lực yêu cầu xóa những tài liệu bất hợp pháp trên Telegram, cảnh sát Hàn Quốc không hề nhận được bất cứ phản hồi nào.

clip_image010[6]

Bê bối “Phòng chat thứ N” đang gây phẫn nộ không chỉ trong dư luận Hàn Quốc mà còn cả khắp châu Á.

clip_image011[6]

Cảnh sát Hàn Quốc quyết định hợp tác với FBI (Cục điều tra Liên bang Mỹ) để thúc đẩy quá trình điều tra bê bối “phòng chat thứ N” do một số hạn chế liên quan đến ứng dụng nhắn tin Telegram.

Trước đó, Cho Joo Bin (nickname thường gọi là “Baksa”) – một trong những kẻ cầm đầu của “Phòng chat thứ N” đã bị bắt vào ngày 19/3 với tội danh điều hành những phòng chat liên quan đến việc buôn bán các video tình dục của những cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó, trong phòng chat của nghi phạm này còn chứa rất nhiều những đoạn video quay cảnh bạo lực tình dục với hơn 70 nạn nhân khác. Được biết, các video, tài liệu đồi truỵ này đã được Baksa bán cho hơn 260.000 người sử dụng.

clip_image013[6]

 

clip_image015[6]

Cho Joo Bin – một trong những kẻ cầm đầu “Phòng chat thứ N” đã chính thức bị bắt.

clip_image016[6]

Đám đông cảnh sát, phóng viên và người dân phẫn nộ vây kín trước cổng đồn cảnh sát.

clip_image018[6]

 

clip_image020[6]

Những tài khoản gửi tin nhắn mang tính xúi giục hành vi phạm tội trong chatroom sẽ bị điều tra trước tiên.

Với việc hợp tác điều tra cùng FBI, đông đảo công chúng hy vọng những kẻ ác nhân bị trừng trị thích đáng và những nạn nhân xấu số sẽ sớm được giải thoát khỏi bê bối chấn động này.

Trong thông báo mới nhất, phía cảnh sát Hàn Quốc cũng cho hay, những tài khoản gửi tin nhắn xúi giục hành vi phạm tội trong chatroom như: “Hãy gửi thứ gì đó hay đi” hay “Cho bọn tôi xem thứ gì đó hay ho đi” sẽ bị điều tra trước tiên, sau đó là những người đã bấm vào xem các video bất hợp pháp.

Leave a Reply