Hàng ngàn người đổ về bình nguyên xanh Khai Trung du xuân

Nằm trong Tuần văn hóa du lịch biển đảo Việt Nam – Hà Nội 2014 (khai mạc ngày 22/11 tại số 2 Hoa Lư), triển lãm biển đảo đã thu hút đông đảo học sinh tham gia.

 

Các em Nguyễn Tuấn Anh, Trần Mạnh Sơn, Trần Xuân Nam, lớp 6C trường THCS Ngô Quyền bàn luận trước mô hình quần đảo Trường Sa, được trưng bày trong triển lãm.

 
 

Hai em Trần Thanh Tùng và Trần Đức Hiệp, lớp 6B trường THCS Ngô Quyền đang tò mò về những vật dùng được các chiến sĩ cảnh sát biển sử dụng khi làm nhiệm vụ.

 
 

Nhiều học sinh, sinh viên tới tham quan triển lãm với mong muốn hiểu biết thêm về lực lượng thực thi luật pháp trên biển của Việt Nam và những nơi mà các em chưa bao giờ đặt chân đến.

 
 

Học sinh nam hứng thú với những mô hình tàu của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam.

 
 

Trong khi các bạn nữ lớp 7C trường THCS Ngô Quyền thì đang nghĩ để vẽ về biển cả.

 
 

Lấy ý tưởng từ bản đồ Việt Nam, sinh viên ĐH Kiến trúc đang thực hiện bức tranh dài do 8 bạn cùng vẽ một lúc để ghép với nhau. Bức tranh này sẽ được nộp lại cho ban tổ chức để chấm giải.

 
 

Em Ngỗ Tuấn Hưng, lớp 7C, trường THCS Ngô Quyền tranh thủ ngồi đọc cuốn “Tìm hiểu về biển đảo quê hương”. Em cho biết rất thích đọc và tìm hiểu những gì liên quan đến vấn đề này.

Xem thêm:  Công dụng của gỗ sưa: Những bí mật chưa từng được tiết lộ
 
 

Học sinh trường THCS Ngô Quyền sau khi xem triển lãm đã được tặng chữ. 500 học sinh trường Ngô Quyền chia làm hai buổi đến xem triển lãm và tham gia một số hoạt động của tuần lễ biển đảo.

 

 

Giang Huy

Gửi phản hồi