Khung cảnh thanh bình ở các điểm du lịch nổi tiếng của TP Hồ Chí Minh

Nếu bạn cảm thấy không ai quan tâm bạn trên Facebook, bạn cảm thấy xài Facebook bị vô nghĩa, tại sao không thay đổi mình để được để ý hơn?

Bạn có phải người thường xuyên đăng tải những đoạn cập nhật trạng thái mang tính “tầm cỡ” và dần nhận ra rằng không ai quan tâm tới trang Facebook của bạn nữa? Bạn không có một khuôn mặt khả ái cũng như những khả năng nổi trội và vẫn muốn mình được… để ý hơn trên mạng xã hội? Nếu như bạn đã làm đủ mọi cách để thu hút sự chú ý của mọi người tới mình trên internet nhưng không thành công, tại sao không thử những cách thức dưới đây?

Cũng giống như nhiều công cụ truyền thông hay thậm chí là cả ngoài đời sống thực, trên mạng xã hội thì trang cá nhân luôn là điểm quan trọng nhất để đánh giá độ hấp dẫn của người dùng. Nếu như một trang cá nhân không thu hút được quá nhiều sự chú ý, tất nhiên sẽ chẳng có ai để ý tới người dùng này. Vì vậy để cải thiện độ “quan tâm” của người khác tới bạn trên mạng xã hội, trước hết bạn cần tân trang lại trang cá nhân của mình.

1. Chọn ảnh đại diện và cover facebook thật đẹp mắt

Xem thêm:  Xuất hiện chim "ngoài hành tinh" có cặp mắt ám ảnh

3. Cập nhật có “chiến lược”

Việc đăng tải tràn lan thông tin trên trang cá nhân không giúp cho bạn thu hút được sự chú ý hơn, việc xuất hiện liên tục tại trang chủ của bạn bè đôi khi làm họ khó chịu. Tràn ngập với các trạng thái được cập nhật liên tục sẽ vô tình làm cho những thông tin có giá trị trên trang cá nhân của bạn… trôi xuống dưới, như thế hiệu quả chia sẻ không cao đồng thời việc theo dõi trang cá nhân của bạn sẽ khó khăn hơn gấp bội.

6 cách để... được quan tâm hơn trên Facebook 3
Tính năng Highlight sẽ giúp các đoạn thông điệp nổi bật dễ dàng quan sát hơn.

Facebook đã hỗ trợ cho người dùng công cụ Highlight để đánh dấu những bài viết nổi bật. Hãy sử dụng tính năng này với những cập nhật có giá trị cao như những đoạn chia sẻ, những sự kiện trọng đại hoặc những chủ đề bạn muốn người khác quan tâm tới. Thế nhưng cũng đừng lạm dụng tính năng này bởi nó sẽ biến tất cả những cập nhật trạng thái của bạn ngang hàng và người xem sẽ không còn hứng thú với các chủ đề nổi bật nữa.

4. Quan tâm tới tin tức xã hội

6 cách để... được quan tâm hơn trên Facebook 4
Facebook là công cụ cập nhật tin tức dễ dàng nhất, chính vì thế đừng bỏ qua thế mạnh này.

Các tin tức xã hội luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, một sự kiện xã hội sẽ nhanh chóng “hút” người theo dõi và các cuộc thảo luận cũng từ nó nảy sinh. Việc chia sẻ các tin tức xã hội không những giúp cho bạn được quan tâm hơn mà nó còn làm cho bạn nắm bắt kịp thời với nguồn thông tin mới nhất đồng thời tạo cơ hội để tranh luận cùng bạn bè.

5. Hạn chế những đoạn cập nhật… dễ bị ghét

Có 9 kiểu cập nhật trạng thái mà nếu bạn làm nó thường xuyên, người xem sẽ cảm thấy rất khó chịu. Hạn chế thực hiện những cập nhật này và tập trung vào những nội dung quan trọng hơn.

6. Tương tác nhiều hơn với bạn bè trên mạng xã hội

6 cách để... được quan tâm hơn trên Facebook 5
Tương tác là chìa khóa thành công ở cả cuộc sống thực cũng như trên mạng xã hội.

Bạn cần tạo được mối quan hệ khăng khít với bạn bè trên mạng xã hội, điều này có thể được thực hiện đơn giản bằng một vài lần click nút Like, một vài bình luận cũng như những lần chia sẻ tin tức từ bạn bè. Việc tương tác giữa những người dùng mạng xã hội khác sẽ giúp họ biết được bạn đang “tồn tại”, những bình luận sẽ khiến họ để ý và quan tâm tới bạn hơn.

Phía trên là một số gợi ý để… được quan tâm nhiều hơn trên mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng. Tất nhiên, mạng xã hội chỉ là công cụ liên lạc của con người nên bạn hoàn toàn có thể bỏ qua những điều trên và tiếp tục chia sẻ những trạng thái “bác học” mà chỉ mình bạn hiểu. Thế nhưng nếu bạn cảm thấy mình không nhận được sự quan tâm đúng mức trên mạng xã hội, tại sao không thử? Nó có thể giúp bạn vui vẻ hơn và cuộc sống ngoài mạng xã hội sẽ tốt đẹp hơn. Theo bạn còn những điều gì sẽ giúp người dùng được quan tâm hơn trên mạng xã hội? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình ở phía dưới nhé!

Theo kenh14
Xem thêm:  ÁNH SÁNG CỦA QUE DIÊM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here