7

Việc tẩy sạch vết dầu mỡ bám trên quần áo, kệ bếp và các vật dụng trong nhà bếp không phải là một công việc đơn giản. Có khá nhiều bề mặt dễ bị bám dầu mỡ và rất khó để chùi rửa chúng.

Ảnh minh họa:Internet

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch các vết dầu mỡ trong bếp một cách dễ dàng.

1. Xịt giấm lên các dụng cụ trong bếp và bếp lò

Bếp và các dụng cụ nấu nướng thường được bao phủ bởi một lớp dầu mỡ đã khô cứng, tích tụ lâu ngày trong quá trình chế biến món ăn. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng giấm trắng để tẩy lớp dầu đang bám bẩn. Giấm là chất tẩy rửa hữu cơ, không chứa những hóa chất độc hại.

Hãy cho giấm vào chai xịt và pha thêm chút nước để làm loãng rồi xịt trực tiếp dung dịch này lên những bề mặt bị dầu bám. Sau khoảng 5 phút, dùng khăn nhúng vào nước nóng rồi chùi sạch phần dầu bẩn vừa được xịt giấm. Có thể dùng miếng bùi nhùi rửa chén để cọ sạch những vết bẩn quá cứng đầu.

2. Sử dụng bột nở (baking soda)
Bên cạnh giấm, còn có một cách để tẩy các vết dầu mỡ trong bếp đó là sử dụng bột nở. Cách làm khá đơn giản: chỉ cần rắc bột nở lên một miếng bùi nhùi hoặc khăn ướt rồi cọ rửa lớp dầu mỡ trên các bề mặt.

Xem thêm:  Khó tin với cửa hàng cho phép khách mặc thử quần áo ra về

3. Nước rửa chén hoặc các dung dịch vệ sinh nhà bếp
Đối với các vết dầu mỡ đã khô, nước rửa chén sẽ mang lại hiệu quả tẩy rửa cao hơn so với dung dịch vệ sinh nhà bếp thông thường. Bạn hãy nhỏ vài giọt nước rửa chén vào miếng bùi nhùi ướt và lau sạch các bề mặt bị bẩn. Sau đó, tiếp tục lau sạch lại bằng nước.

4. Tẩy vết dầu mỡ trên hệ thống tủ bếp
Mặc dùng nằm cách xa so với bếp, nhưng tủ bếp cũng rất dễ bị dính dầu mỡ bị bắn ra trong quá trình nấu nướng. Khi lau chùi tủ bếp, bạn nên cẩn thận vì chất liệu của tủ có thể không thích hợp với nước hoặc các chất tẩy rửa. Tuyệt đối không được dùng chất tẩy rửa để làm sạch tủ bếp bằng gỗ không có lớp véc-ni chống thấm.

Bạn có thể dùng nước chanh pha loãng xịt lên chỗ bị bám bẩn để làm sạch và khử mùi dầu mỡ vương trên tủ bếp. Nước rửa chén pha loãng cũng là một lựa chọn phù hợp để lau chùi những vết bẩn. Tuy nhiên, sau khi lau bằng nước rửa chén xong, cần lau lại bằng giấm trắng để tủ bếp luôn sạch và sáng bóng.

5. Tẩy vết dầu mỡ bám trên quần áo
Đối với các vết dầu mỡ trên quần áo hoặc thảm, hãy ngâm chỗ bị bẩn vào dung dịch nước rửa chén pha loãng. Sau khi vết bẩn đã tan rã hoàn toàn trong nước xà phòng, tiếp tục dùng giấm trắng tẩy sạch lại quần áo, thảm. Có thể lặp lại quy trình giặt tẩy này nhiều lần đối với những vết bẩn cứng đầu.

Xem thêm:  Phì cười với trang phục, phụ kiện thời trang kỳ quặc cho thú cưng

Theo KGT.

Gửi phản hồi