Đó là vườn hoa hồng trong khuôn viên Làng Nghề Trường Sơn, số 8 đường Trường Sơn, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Vườn hoa hồng được gây giống từ trên 50 giống hoa hồng ngoại, tạo ra đủ màu sắc khá độc đáo, vươn cao. Trong đó có thể kể Mon Coeur, For Your Home, Jubilee Celebration, Bishop’s Castle, Red Eden, Aoi rose… Nhắc đến hoa hồng nhập ngoại Aoi rose là nhắc tới cái màu vỏ đỗ tuyệt đẹp pha trộn giữa sắc cà-phê và tím merlot, từng chùm hoa nhỏ nhắn mềm mại như những cánh bướm tỏa hương thơm nhẹ nhàng vô cùng dễ chịu. Muriel Robin rose được đánh giá là bông hồng lãng mạn theo đúng phong cách Pháp. Souvenir De La Malmaison rose là một trong những giống hồng Pháp bông to nhất. Vườn hồng được chăm sóc rất kỹ, phân lối đi và tỉa cành để quanh năm cây đều nở hoa. Có nhiều cây vươn cao trên 1,5 mét, ra từng chùm trong nắng mai hoặc chiều rọi chiếu. Đặc biệt, với kinh nghiệm về cây trồng trong quá trình lưu giữ và tạo giống các loại hoa mai, các chuyên gia của làng nghề này đã ghép và tạo ra những cây hoa hồng có hai màu sắc khác nhau, khiến cho vườn hồng càng thêm ảo diệu.

Vườn hồng tại Làng nghề Trường Sơn.

Để có một vườn hoa hồng đa sắc và nhiều giống từ Pháp, Australia, Hà Lan… như thế là cả một quá trình tìm giống và chăm sóc để cây có thể phát triển tốt nhất trong thời tiết khí hậu Nha Trang.

Xem thêm:  Cuộc sống mưu sinh trong mùa dịch Covid-19 ở Ai Cập

Ngoài việc gây giống và tạo ra vườn hồng, hiện Làng nghề Trường Sơn cũng đã tạo ra những khu vực với những loại hoa khác như hoa Giếng, hoa bươm bướm, hoa cúc Nhật, hoa phụng, hướng dương… cùng những hồ hoa súng, hoa thủy tiên và các loại cây ăn trái như mận, xoài. Làng nghề cũng đang chế tác các bản đồ Việt Nam được gắn kết bằng vỏ trái bầu khô do chính tại đây trồng để giới thiệu trong dịp Tết 2021.

Là một điểm đến chỉ mở cửa cho khách tham quan trong những ngày Tết, Làng nghề Trường Sơn Nha Trang đã tạo ra một công viên hoa đa sắc, nhất là các giống hoa mai.

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Leave a Reply