Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, UBND các huyện Quan Hóa, Bá Thước và Công ty TNHH Phú Thịnh (Topas Travel) Hà Nội vừa phối hợp tổ chức Giải chạy Marathon băng rừng Việt Nam (Vietnam Jungle Marathon) – Pù Luông lần thứ 4, năm 2020.

Giải chạy Marathon băng rừng Việt Nam – Pù Luông lần thứ 4 với sự tham gia tranh tài của hơn 1.000 vận động viên (VĐV) đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các VĐV tham gia giải tại một điểm xuất phát

Tham gia giải có cả những VĐV chuyên nghiệp, các thành viên của đội tuyển điền kinh Việt Nam, cũng như các du khách trong nước, quốc tế đam mê chạy marathon băng rừng và khám phá du lịch. Trong đó có 155 VĐV quốc tế tham gia giải là những người đang ở Việt Nam.

Các VĐV tranh tài ở 5 cự ly chạy gồm: 10 km, 25 km, 42 km, 55 km và 70 km dành cho nam và nữ. Các cự li chạy đều có điểm xuất phát từ các xã nằm trong Khu bảo tồn thiên Pù Luông thuộc huyện Bá Thước, Quan Hóa như: Phố Đoàn – Eo Điếu – Bản Hiêu – Bản Nủa – Bản Kịt – Bản Thành Công – Bản Kho Mường – Bản Đông Điển – Bản Eo Kén và có điểm về đích tại bản Hang, xã Phú Lệ, huyện Quan Hóa.

Xem thêm:  Hot girl Việt theo style da nâu và gu thời trang gợi cảm

Giải đấu là dịp du khách trong nước và quốc tế khám phá những điều mới lạ, đặc sắc của thiên nhiên, con người tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông.

Sự kiện vừa là thể thao, vừa là du lịch mang tầm quốc tế này cũng là dịp để quảng bá những hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp, những giá trị của Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, góp phần thúc đẩy du lịch cộng đồng tại các huyện Quan Hóa, Bá Thước phát triển…

MỘC MIÊN

Leave a Reply