Tỉnh này thuộc khu vực Tây Nguyên, có nhiều cảnh đẹp.

1. Núi lửa Chư Đăng Ya nằm ở tỉnh nào?

Kon Tum

Lâm Đồng

Gia Lai

Nằm ở huyện Chư Păh, núi lửa Chư Đăng Ya là địa điểm du khách không nên bỏ qua khi đến phố núi Gia Lai. Theo các tài liệu, tên gọi Chư Đăng Ya theo tiếng của đồng bào Jrai có nghĩa là củ gừng dại. Khu vực thung lũng lòng chảo rộng lớn mở ra trên đỉnh miệng núi lửa Chư Đăng Ya mang vẻ đẹp hùng vĩ. Ảnh: Nguyễn Quang Ngọc.

2. Nằm gần núi Chư Đăng Ya có cánh đồng nào sau đây?

Cánh đồng Ngô Sơn

Cánh đồng Thô Sơn

Cánh đồng Khô Sơn

Nằm gần núi lửa Chư Đăng Ya có cánh đồng Ngô Sơn, từ trên cao nhìn xuống đẹp như tranh vẽ với những mảng màu xanh, vàng, nâu… bắt mắt. Ảnh: Phan Khánh.

3. Đồn điền chè ở khu vực Biển Hồ Chè của Gia Lai hình thành từ khi nào?

Từ những năm 1720

Từ những năm 1820

Từ những năm 1920

Biển Hồ Chè là địa điểm nổi tiếng ở huyện Chư Păh. Góp thêm điểm nhấn cho nơi đây còn có chùa Bửu Minh nổi tiếng với tầng mái cong vút thanh thoát, ẩn hiện trong sương sớm. Ảnh: Phạm Quý.

4. Đâu là một địa điểm thơ mộng ở khu vực Biển Hồ Chè?

Hàng phượng trăm tuổiHàng thông trăm tuổi

Xem thêm:  Gỏi lá, món ăn đậm đà hương vị núi rừng Tây Nguyên

Hàng me trăm tuổi

Con đường nhỏ dài gần 1 km với hàng thông trăm tuổi hai bên là địa điểm rất thơ mộng ở khu vực Biển Hồ Chè của Gia Lai. Nhiều du khách đến check-in thường ví von nơi đây là “con đường tình yêu”, “con đường Hàn Quốc”… Ảnh: Phan Khánh.

5. Thác Mơ nằm ở huyện nào của Gia Lai?

Krông Bông

Đạ Tẻh

Ia Grai

Nằm ở huyện biên giới Ia Grai của tỉnh Gia Lai, thác Mơ là điểm đến còn khá hoang sơ, có tiềm năng phát triển du lịch. Dòng nước trắng xóa ở đây tuôn chảy qua từng tầng bậc đá, mang vẻ thơ mộng, quyến rũ. Ảnh: Phạm Quý.

6. Nơi nào ở Gia Lai thường được gọi với mỹ danh “đôi mắt Pleiku”?

Thương Hồ

Biển Hồ

Suối Hồ

Nhắc đến Gia Lai, nhiều người khó lòng quên được “đôi mắt Pleiku” Biển Hồ, hay còn gọi là hồ T’Nưng. Thắng cảnh này được xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia vào năm 1988, vốn là miệng núi lửa âm sụt chìm dưới đất, đã ngừng hoạt động từ hàng trăm triệu năm qua. Ảnh: Nguyễn Quang Ngọc.

7. Chùa nào ở Gia Lai có bảo tháp xá lợi cao 9 tầng?

Chùa Minh Thành

Chùa Linh Thành

Chùa Sinh Thành

Tòa bảo tháp xá lợi cao 9 tầng là một trong những điểm nhấn kiến trúc của chùa Minh Thành ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ngoài ra, chùa còn có chánh điện uy nghiêm làm từ gỗ pơ mu quý, có hồ Liên Trì thơ mộng, liễu rủ bóng mặt hồ, có tượng Phật A Di Đà bằng đá cao 7,5 m… Ảnh: Minh Đức.

Song Phúc

Xem thêm:  H'Hen Niê quyết tâm đeo khẩu trang đi tập đánh bay 'bé mỡ', Trấn Thành-Hari Won tình cảm tại Hàn Quốc

Leave a Reply