Nguyễn Phương – cô sinh viên năm cuối Học viện Nông nghiệp Việt Nam đạp xe xuyên đất nước một mình.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng thực hiện chuyến đi đầy thách thức, Phương nói: “Mình ấp ủ ý tưởng này lâu rồi nhưng đến giờ mới thực hiện được. Mình đi để thoát ra khỏi vùng an toàn, va vấp, khám phá, hiểu và thử thách bản thân nhiều hơn”.

“Mình và mọi người cùng nhau xây dựng cộng đồng mọi người đồng hành, hỗ trợ, truyền cảm hứng trước thói quen tốt, đóng góp cho xã hội cây xanh với những hoạt động thiết thực. Cá nhân mình nghĩ ít hay nhiều, để duy trì được điều này là điều tốt đáng làm, mình tin giá trị tốt sẽ được lan tỏa.

Nguyễn Phương tại đèo Hải Vân.

Mỗi miền đất dừng chân lại cho mình cảm xúc, trải nghiệm khác nhau. Đó là cảm giác hạnh phúc, sung sướng khi chinh phục chặng đường khó, nhiều dốc đèo. Mình càng đi càng thấy đất nước đẹp và đáng sống lắm”, Phương bày tỏ.

Nói về những kỷ niệm trong chuyến đi đáng nhớ, Phương kể: “Gặp nhiều mảnh đời khó khăn trên đường đi khiến mình thêm trân quý những gì đã có. Rong ruổi gần một tháng, mình nhớ nhà, thêm trân trọng bữa cơm, nụ cười, quan tâm, tin tưởng, động viên của mọi người. Đó là những điều ngày thường mình nghĩ hiển nhiên, không có gì đặc biệt”.

Xem thêm:  Việt Nam lọt top 10 quốc gia tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới

Khi được hỏi về sự lan tỏa của chuyến đi, Phương vui vẻ nói: “Mình nghĩ tuổi còn trẻ không dám đi thì chẳng bao giờ dám làm nữa. Mình muốn dù tuổi trẻ hay sau này sẽ sống trọn vẹn để nhìn lại không hối tiếc.

Mình không nghĩ đến thứ gì quá lớn lao, chỉ muốn góp phần tạo dựng nên hình ảnh đẹp cho đất nước đáng yêu trong mắt của người trẻ.

Chuyến hành trình đầy can đảm của Nguyễn Phương tạo cảm hứng cho người trẻ dám nghĩ, dám làm, bứt phá, để đi và trải nghiệm nhiều hơn.

Trang Nguyên / Sinh viên Việt Nam

Gửi phản hồi