Hãy cùng điểm lại những nhẫn thuật nổi bật của nhà Uchiha, có tên gọi dựa trên thần thoại nhé!

Như các bạn đã biết, anime-manga Naruto không chỉ nổi tiếng vì tình tiết hấp dẫn, hành động đẹp mắt, thiết kế nhân vật đầy tuyệt mỹ mà còn bởi sự liên kết với thế giới thần thoại của nước Nhật. Vậy trong bài hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm lại những nhẫn thuật nổi bật của nhà Uchiha, có tên gọi dựa trên thần thoại Nhật Bản nhé!

1. Đồng thuật Koto Amatsukami

Trong đạo Shinto, Koto Amatsukami là tên tập thể cho các vị thần đầu tiên xuất hiện vào thời điểm tạo ra vũ trụ, hay còn gọi là thần khởi nguyên, không có giới tính. Họ được sinh ra ở Takamagahara (Cao Thiên Nguyên) – thế giới của Thiên đàng tại thời điểm sáng tạo và cả 5 người họ đều là những “hitorigami” (chỉ những vị thần xuất hiện đơn lẻ, không theo một cặp nam nữ như các thế hệ sau).

Họ bao gồm 3 vị thần sáng tạo là Ame no Minakanushi (thần thiên tổ tối thượng), Takamimusuhi (thần chinh phục và cai trị), Kamimusuhi (thần sáng thế) và 2 vị thần sau cùng là Umashiashikabihikoji (vị thần của năng lượng), Amenotokotachi (vị thần thiên giới).

2. Song đồng thuật của nhà Uchiha: Izanagi và Izanami

Một hôm, các vị thần ngự tại Takamahara (Cao Thiên Nguyên) giao cho hai vị thần trẻ tuổi Izanagi và Izanami nhiệm vụ làm mặt đất sinh sôi nảy nở. Từ trên cao, hai vị thần dùng thanh naginata có tên Ame-no-nuboko khuấy nước đại dương tạo dựng nên hòn đảo Onogoro. Sau đó cả hai bước qua Thiên Phù Kiều – cây cầu muôn đời nối giữa trời và đất – xuống nơi được gọi là Đồng Lau Sậy (Ashiharanokuni, tức nhân gian ngày nay).

Xem thêm:  Những địa điểm du lịch mới lạ được đánh giá tốt trong năm 2020

Do Izanami là nữ mà lại ngỏ lời trước nên bị các lão thần trách phạt, khiến người con đầu tiên của họ chỉ là một hài nhi xấu xí không mắt mũi tay chân tên Hiroko (Điệt tử, tức là bé đĩa). Lần thứ hai, khi nam thần Izanagi đã “rút kinh nghiệm” mà chủ động cầu hôn với Izanami, họ mới có những đứa con xinh đẹp. Đó là những vị thần sông, suối, cây cỏ, những hòn đảo và những miền đất mới… Tám hòn đảo mới được sinh ra và trở thành 1 phần của nước Nhật như ngày nay. Tuy nhiên, sau này bà lại vì sinh ra Kagutsuchi mà phỏng nặng rồi chết.

Sau đó, thần Izanagi vì quá nhớ thương người vợ hiền mà tìm đến Yomi, âm phủ. Nhưng do sự thiếu kiên nhẫn của mình mà ông vô tình làm tổn thương người vợ và dẫn đến lời nguyền khủng khiếp từ Izanami. Điên loạn, Izanami hóa thành quỷ dữ rồi đuổi đánh Izanagi chạy bán sống bán chết. Vì thế, đó là lí do mà trong Naruto thì đồng thuật Izanami lại là khắc tinh của đồng thuật Izanagi.

3. Kirin

Kirin chính là Kỳ Lân, là loài thần thú có bờm dài và thân thể như loài bò.

Naruto: Những nhẫn thuật của nhà Uchiha được dựa trên thần thoại nào? (P.1) Ảnh 2

Không giống như Kỳ Lân Trung Hoa, Kỳ Lân Nhật Bản là loài thú làm người ta sợ hãi, đặc biệt là những kẻ phạm tội. Thật sự, nó có thể tìm ra những điều sai trái. Người xét xử có thể gọi Kỳ Lân đến để xác định tội phạm trong những vụ án nghiêm trọng. Sau khi nhìn tội phạm, nét sợ hãi sẽ xuất hiện trên mặt của Kỳ Lân, tiếp sau đó nó sẽ dùng chiếc sừng của mình đâm xuyên qua tim kẻ có tội.

Xem thêm:  Khám phá nét nguyên sơ của hang động Xá Nhè, Tủa Chùa

4. Enton Kagutsuchi

Naruto: Những nhẫn thuật của nhà Uchiha được dựa trên thần thoại nào? (P.1) Ảnh 3

Trong Naruto, Kagutsuchi vốn là chiêu tâm pháp mà Sasuke đã đạt được sau khi sở hữu Mangekyou Sharingan, nhằm chế ngự và tùy ý điều khiển ngọn lửa Amaterasu. Trong thần thoại, cái tên này chính là cái tên của thần Kagutsuchi, con trai của Izanagi và Izanami. Khi Izanami sinh ra thần lửa Kagutsuchi, lửa bốc cháy khiến bà bị thương và chết. Inazagi nổi giận và dùng kiếm chém vào đầu của Kagutsuchi và chặt thành 8 khúc. Các phần của Kagutsuchi trở thành những núi lửa bao bọc nước Nhật.

5. Amenotejikara

Bản chất của Amenotejikara là 1 nhẫn thuật không-thời gian, giúp người dùng có thể đổi chỗ của họ với bất cứ thứ gì, bất kể khoảng cách nào, miễn là họ nhìn thấy được. Sasuke đã từng sử dụng nó để dịch chuyển từ dị giới của Kaguya tới vị trí của Sakura. Nó có thể tạo nên lợi thế bất ngờ cho anh đối với những địch thủ khác.

Amenotejikara vốn được dựa theo tên của Ameno Tajikarao, vị thần đã kéo Amaterasu ra khỏi hang trú ẩn của bà, để có thể đưa ánh sáng chiếu rọi khắp thế gian lần nữa. Tương truyền, ông là 1 vị thần của thể thao, có sức mạnh thể chất siêu phàm, vượt trội.

Còn tiếp…

Yasha

Gửi phản hồi