Nằm trong công viên rừng Trương Gia Giới của Trung Quốc, thang máy ngoài trời cao nhất thế giới đưa khách du lịch vượt lên vách đá từng truyền cảm hứng cho các cảnh quay của siêu phẩm Hollywood có tên ‘Avatar’.

Cao hơn 300 mét trên vách đá, thang máy ngoài trời cao nhất thế giới đưa những du khách dũng cảm đến với những khung cảnh ngoạn mục

Thang máy 2 tầng trượt trên cột đá sa thạch nổi tiếng của công viên rừng Trương Gia Giới chỉ trong vòng 88 giây. Việc xây dựng thang máy bắt đầu vào năm 1999 và hoàn thành sau 3 năm.

Tuy nhiên, dịch vụ được cho là đã tạm dừng do lo ngại về an toàn sau khi khai trương nhưng thang máy đã hoạt động trở lại năm 2003 và thu hút rất nhiều khách du lịch muốn trải nghiệm một trong những trò chơi “thót tim” nhất thế giới

Theo các báo cáo, dự án trị giá 18,2 triệu USD được xem là thang máy ngoài trời cao nhất và nặng nhất thế giới và được sách Guinness ghi nhận.

Cấu trúc cao chót vót này bao gồm 3 thang máy bằng kính riêng biệt, mỗi thang máy có thể chở tối đa 50 người cùng lúc.

Khoảng 8.000 khách du lịch đang đi thang máy mỗi ngày, so với mức trung bình 14.000 trước đại dịch Covid-19.

Những người sợ độ cao bị cấm đi thang máy và họ có thể đi bộ 2 tiếng rưỡi lên thung lũng.

Những người hâm mộ phim Avatar đã đổ xô đến công viên Trương Gia Giới để ngắm khung cảnh đã truyền cảm hứng cho những cảnh tượng trong phim.

Xem thêm:  Vui nhưng phải an toàn

Leave a Reply