7 năm trước, khi bắt tay vào cải tạo vườn bỏ hoang, chị Mỹ Vân – Hoa hậu Phu nhân Canada 2013 hầu như không có chút kinh nghiệm gì về trồng trọt, phải lên mạng tìm tài liệu tự học.

“Mỗi sáng thức dậy, nhìn qua cửa sổ thấy những bông hoa xinh xắn như đón chào mình, cảm giác vui lắm. Bước ra vườn, ngắm những trái cây lúc lỉu trên cành rồi hương hoa thơm nhè nhẹ tự nhiên khiến tinh thần của mình phấn chấn, yêu đời” – Hoa hậu Phu nhân Canada 2013 Mỹ Vân đã miêu tả một ngày mới tràn ngập hương – sắc của mình như vậy. Khởi đầu một ngày bằng những niềm vui, chị cũng thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn.

Tự nhiên mình có sẵn “dòng máu” yêu thiên nhiên, cây cối nên ngay từ hồi mua căn nhà ở Vancouver (Canada), chị Mỹ Vân đã bắt tay vào gây dựng “khu vườn trong mơ”, dù hiện trạng lúc đó thật khó cải tạo. Trong ảnh là khu vườn những ngày đầu chị Vân gây dựng. Hoa hậu người Việt tại Canada kể lại: “Khi mới mua về, khu vườn bị bỏ hoang từ lâu, không người chăm sóc nên rất có để cải tạo từ những thứ đã cũ. Có nhiều cây đã chết, có cây còn sống nhưng cằn cỗi. Việc cải tạo vườn với một người không có kinh nghiệm trồng trọt là vô cùng khó khăn. Vì tình yêu với cây nên tôi dành nhiều tâm huyết. Hàng ngày, tôi lên mạng đọc thông tin về từng loại cây và cách chăm sóc…”.

Cổng và hàng rào bao quanh khu vườn bà mẹ nổi tiếng nhờ bạn giúp sức, còn lại toàn công việc trồng trọt chị tự tay làm hết.

Hoa hậu Mỹ Vân tự trải những thảm cỏ Nhật để tạo nền xanh cho toàn bộ khu vườn. Sau đó, chị phân chia khu vực trồng cây ăn quả, cây lớn và xen kẽ trồng hoa, rau xanh…

Vườn nhà Hoa hậu Phu nhân Canada 2013 có cây ăn trái như táo, nho, kiwi, cherry… Hoa lưu ly, hồng, ly… được trồng đan xen dưới những gốc cây và và dọc theo lối đi.

Khu vườn xanh mát là điểm hẹn của gia đình Mỹ Vân và những người bạn những dịp rảnh rỗi, ngày lễ hay sinh nhật. Những chuyến “picnic tại gia” giúp mọi người nhanh chóng xua tan mệt mỏi, stress và nạp năng lượng cho ngày mới.

Thời gian đầu làm vườn, Mỹ Vân hầu như quanh quẩn bên những khóm cây suốt cả ngày để chăm sóc, phòng tránh dịch bệnh. Còn bây giờ, khi vườn đã ổn định, cây cối đã xanh tốt, việc chăm sóc không mất quá nhiều thời gian của người đẹp. Mỗi ngày, chị dành khoảng 1-2 tiếng tưới nước, cắt tỉa lá úa và thiết lập lịch bón phân, tưới thuốc trừ sâu hữu cơ định kỳ.

Tuy vậy, chị vẫn phải sắp xếp thời gian biểu rất khoa học để cân bằng giữa công việc chăm sóc con, chăm lo nhà cửa, kinh doanh và làm vườn. Mỹ Vân nói vui rằng: “Khi đã đặt tình yêu thương vào đây (khu vườn) thì chắc chắn mình sẽ thu xếp được thời gian như thể dành cả thanh xuân để làm vườn vậy”.

Cây kiwi lúc lỉu trong vườn nhà Mỹ Vân.

Khó khăn thường gặp phải của người đẹp khi làm vườn là phải đối phó với sâu bệnh. Cây trong vườn nhà Mỹ Vân thường bị kiến leo lên làm tổ, đẻ trứng trên lá và sâu ăn lá, bị rệp. Cây bị bệnh sẽ không cho đơm hoa kết trái nên chị phải thường xuyên kiểm tra để xịt thuốc hoặc bắt sâu hại gây.

Một khóm hoa lưu ly khoe sắc trong vườn nhà Mỹ Vân.

Khu vườn với nhiều loại cây thân thuộc với người Việt như rặng tre, khóm rau diếp cá, bụi hoa thược dược… giúp người đẹp vơi bớt nỗi nhớ quê hương.

Theo Hà Nhi/Ngôi sao

Xem thêm:  Khách sạn ở Campuchia sẽ sớm mở cửa đón khách

Leave a Reply