Saophapluat – Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên vào năm 2019, năm nay, giải Mekong Delta Marathon lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Quảng trường Hòa Bình, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào ngày 30/8. Đây là giải đấu với thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường ‘Save Mekong Delta’, ‘Mỗi vận động viên chạy – 01 cây xanh được trồng’.

Đây là giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập, lần đầu tiên được tổ chức tiên tại ĐBSCL vào năm 2019. Sang năm tuổi thứ 2, với quy mô, hình thức và nhiều nội dung mới. Với 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km và có 4 đường chạy chính thức. Dự kiến thu hút trên 6.500 vận động viên tham gia. Giải năm nay không đơn thuần là một giải chạy, mà nâng cấp lên thành lễ hội thể thao, du lịch Mekong delta marathon, được luân phiên tổ chức tại các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

“You shine Mekong Delta rise” (tạm dịch: Tỏa sáng cá nhân để phát triển ĐBSCL) thông điệp của giải chạy năm nay. Lần thứ II này, giải tiếp tục dành cho tất cả công dân trong và ngoài nước yêu thích chạy bộ, có đầy đủ sức khỏe, được tổ chức với nhiều nội dung mới, hướng đến trải nghiệm cá nhân của các vận động viên và truyền tải thông điệp “Mỗi vận động viên chạy – Một cây xanh được trồng”. Điểm mới của giải lần này là các cung đường được thiết kế mới lạ, tạo cho vận động viên có những trải nghiệm mới mẻ thú vị, nhưng an toàn với miền quê sông nước Hậu Giang.

Xem thêm:  Anne Hathaway, Charlize Theron, Nicole Kidman, Angelina Jolie…mặc gì trong lần đầu tiên nhận giải Oscar?

Lễ hội Ẩm thực – Trái cây và Bánh dân gian Hậu Giang sẽ được tổ chức với quy mô 100 gian hàng, mở cửa suốt 03 ngày từ 28 đến 30/8. Tại đây, các cuộc thi về Ẩm thực, trưng bày trái cây và bánh dân gian sẽ được trình diễn và tổ chức, giúp người tham gia khám phá miền Tây sông nước thông qua ẩm thực đặc trưng.

Lần đầu tổ chức vào năm 2019, giải đã thu hút 4.207 VĐV đến từ 11 Quốc gia và vùng lãnh thổ. Các VĐV đã hoàn thành trên 39.000 km đường cạy, với 99% vận động viên đã hoàn thành các cự ly đăng ký. Giải đã quyên góp trên 400 triệu đồng vào quỹ học bổng, Quỹ hỗ trợ người nghèo của tỉnh. Đó là chưa kể giải sẽ còn truyền tải đến thông điệp chống biến đổi khí hậu.

Chí Bình – Đình Ngọc

Leave a Reply