Sau khi được dỡ bỏ giãn cách, chiều thứ bảy 9-5, bãi biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) đông nghẹt khách

Lúc 16 giờ ngày 9-5, dù nắng vẫn còn gay gắt nhưng hàng ngàn người đã ngâm mình dưới biển.

Tại bãi tắm Thùy Vân, người ken đặc. Càng về chiều, người từ các khách sạn, nhà nghỉ gần bãi biển đổ ra càng đông. Đa phần họ đến từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh miền Tây.

Bãi tắm Thùy Vân đông kín người

Từ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, nhóm bạn 10 “cặp đôi” do Nguyễn Xuân Hiếu (công nhân Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch) dẫn đầu đến Vũng Tàu từ khuya 8-5. Anh Hiếu cho biết sau khi tan tầm, nhóm của anh đi Vũng Tàu luôn trong đêm. Khách sạn đã được đặt trước từ sáng cùng ngày. Sở dĩ cả nhóm đi trong đêm vì “quá khát mùi biển”.

“Dịp lễ 30-4 và 1-5, Vũng Tàu cấm biển nên không tắm được. Đây là cuối tuần đầu tiên sau khi lệnh giãn cách được dỡ bỏ. Chúng tôi chỉ có một ngày tắm biển nên phải tranh thủ. Giá phòng không tăng, bãi biển khá sạch. Đêm nay (9-5) cả nhóm đi Bình Thuận, sau đó trở lại Biên Hòa làm việc” – anh Hiếu cho hay.

Dỡ bỏ giãn cách, biển Vũng Tàu đông nghẹt du khách Ảnh 2

Một góc khu vực Hòn Bà

Cũng cảm giác “thèm mùi biển” như nhóm anh Hiếu, gia đình chị Vũ Minh Quyên từ quận 1, TP HCM đến Vũng Tàu trưa 9-5. Sau khi nhận phòng, mấy cậu nhóc nhà chị đã ra hồ bơi ở khách sạn tắm. Chị Quyên và cha mẹ xuống biển lúc 16 giờ.

Xem thêm:  Chùa Svay và khu vườn mộ độc đáo

“Dù trời còn nắng nhưng xuống biển ngâm cho đã. Ra Vũng Tàu mới được hít thở không khí thật sự trong lành” – chị Quyên chia sẻ.

Dỡ bỏ giãn cách, biển Vũng Tàu đông nghẹt du khách Ảnh 3

Đường Thùy Vân nhộn nhịp sau những ngày vắng khách

Trong hàng ngàn người đến biển tắm, có 2 bạn trẻ – một nam một nữ – tay cầm kẹp sắt, tay cầm bao tải lặng lẽ đi nhặt rác thải dọc bãi biển Thùy Vân. Hai bạn không cho biết tên tuổi. “Tụi em chỉ muốn bãi biển Vũng Tàu đẹp hơn, sạch hơn” – họ vừa nói vừa lui cui nhặt rác.

Dỡ bỏ giãn cách, biển Vũng Tàu đông nghẹt du khách Ảnh 4

Ở Bãi Sau, vẫn còn khách đem đồ ăn ra bờ kè

Dỡ bỏ giãn cách, biển Vũng Tàu đông nghẹt du khách Ảnh 5

Trong khi hàng ngàn du khách vui đùa với sóng biển, 2 bạn trẻ này lặng lẽ nhặt rác thải.

Bãi Trước chiều 9-5 cũng rất đông người. Dọc ghềnh đá, công viên đều kín khách. Trên tuyến đường Thùy Vân, Hạ Long, ôtô nối đuôi nhau.

Để bảo đảm an toàn cho du khách và bảo vệ môi trường, TP Vũng Tàu đã cử lực lượng dân phòng, cứu hộ, công nhân vệ sinh môi trường thường xuyên túc trực tại các bãi biển.

Dỡ bỏ giãn cách, biển Vũng Tàu đông nghẹt du khách Ảnh 6

Một số khách chọn ghềnh đá chụp ảnh và hàn huyên

Dỡ bỏ giãn cách, biển Vũng Tàu đông nghẹt du khách Ảnh 7

Những cánh diều biển Vũng Tàu

Dỡ bỏ giãn cách, biển Vũng Tàu đông nghẹt du khách Ảnh 8

Du khách vui chơi trên bãi biển

Tuấn Cường

Leave a Reply