Quá khứ ám ảnh không bao giờ quên của BTV Thời sự Thanh Trúc

Trong các kỹ thuật dứt điểm ghi bàn, lốp bóng qua đầu thủ môn được nhiều game thủ ưa thích vì thể hiện trình độ kỹ thuật cá nhân của tiền đạo và tạo nên những bàn thắng đẹp mắt.

Cách lốp bóng qua đầu thủ môn trong FIFA Online 3

Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ thuật sút bóng đậm chất nghệ thuật này trong EA SPORTS FIFA Online 3.

Lốp bóng sử dụng tổ hợp phím Q+D, Q+W

Khi người chơi đối mặt thủ môn đang dâng lên, thì ngoài lựa chọn sút hay sút sệt, có thể bấm tổ hợp phím Q+D (LT + X) để tâng bóng lên cao qua đầu thủ môn.

Một phương án khác là sử dụng tổ hợp phím Q+W (LT + Y). Điểm giống nhau khi thực hiện cả hai cách này là người chơi đều phải canh mức lực đá cho phù hợp với khoảng cách. Điểm khác nhau cơ bản đầu tiên thuộc về chỉ số cầu thủ. Q+D có tỉ lệ thành công phụ thuộc vào chỉ số Dứt điểm của cầu thủ trong khi Q+W phụ thuộc vào chỉ số Chuyền bóng, Tầm nhìn của cầu thủ đó.


Sử dụng Q+W bóng sẽ bay nhanh, mạnh hơn

Ngoài ra, trong kỷ thuật Q+D, cầu thủ sẽ dùng mũi giầy bấm bóng lên, bóng bay khá chậm. Với Q+W cầu thủ thường sử dụng má trong bàn chân và bóng bay nhanh, mạnh hơn. Khi cầu thủ đứng ở bất kỳ vị trí và tư thế nào, người chơi bấm Q + D thì anh ta vẫn sẽ thực hiện pha lốp bóng về phía khung thành. Còn đối với Q + W, người chơi phải điều khiển cầu thủ hướng về phía khung thành mới có thể thực hiện pha lốp bóng chính xác.

Xem thêm:  GTA V - Game nhập vai bắn súng hay nhất mọi thời đại

Lốp bóng sử dụng phím A hoặc tổ hợp phím Shift + A

Thông thường phím A (B) được sử dụng để chuyền bóng bổng, tạt cánh, chuyền dài. Những người chơi có đầu óc sáng tạo đã vận dụng phím này để có thể thực hiện pha lốp bóng qua đầu thủ môn. Đương nhiên, điều kiện để thực hiện được pha lốp bóng thành công cũng giống như Q+W, đó là cầu thủ phải hướng mặt về phía thủ môn.

Khi thực hiện phím A, cầu thủ thường sử dụng mu bàn chân hoặc má trong lòng bàn chân để đá bóng đi. Bóng bay khá mạnh và yêu cầu người chơi canh lực vừa phải.

Khi bấm tổ hợp Shift + A, cầu thủ dùng mũi giầy hất bóng bay qua đầu thủ môn. Nếu tinh ý, người chơi sẽ thấy bóng bay không nhanh nhưng khá chính xác.


Shift+A sẽ tạo ra pha hất bóng lên khá đẹp mắt

Dù là sử dụng phím (hay tổ hợp phím) nào để lốp bóng qua đầu, người chơi đều phải có một chút tinh tế, kinh nghiệm và điều chỉnh lực hợp lý. Đối với Q+D, giữ phím D lâu hơn một chút để bóng bay đủ lực, nếu không bóng sẽ bay quá nhẹ và thủ môn dễ dàng bắt được. Đối với tổ hợp phím Q+W, không bao giờ bấm mạnh hơn ½ thanh lực để bóng bay quá mạnh. Các kỹ thuật lốp bóng bằng A hoặc tổ hợp phím Shift + A cũng không cần bấm mạnh hơn ½ thanh lực để tránh bóng đi vọt xà.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách sút phạt đền - penalty trong Fifa Online 3


Canh lực không đủ sẽ khiến pha lốp bóng thất bại

Hãy chú ý chỉ thực hiện pha lốp bóng khi thủ môn dâng lên ít nhất qua khỏi vạch 5m50, tốt nhất là từ chấm 11m trở lên. Nếu thủ môn vượt qua khỏi cả vạch 16m50 thì người chơi canh lực ½ hoặc hơn một chút là tốt nhất. Bấm bóng qua đầu chỉ nên thực hiện khi bạn đủ tự tin và có tỉ số thuận lợi.


Vị trí không tốt để lốp bóng

Chúc các bạn học hỏi và áp dụng thành công với những pha đưa bóng kỹ thuật qua đầu thủ môn trong sân cỏ huyền thoại FIFA Online 3.

Theo fo3

Gửi phản hồi