Có 3 cách làm trắng da mặt bằng lá tía tô, U42 trông cứ như U24

Con đường dẫn vào thôn Yang Hanh và thôn Ea Lueh nằm cuối xã Cư Đrăng, huyện Krông Bông (Đăk Lăk) chìm trong không khí tang tóc khi có đến 4 đám tang.

tang-thuong-2-3701-1394806303.jpg
Khu trọ nơi các em dựng để ở đi học xa nhà. Ảnh: Vân Anh

Cư dân ở đây là người dân tộc Mông. Nhà chị Mai Thị Nga, mẹ em Vàng Quang Vinh (17 tuổi) học trường THCS Cư Đrăm Vinh, nằm cuối ngõ cụt của con đường dẫn lên buôn. Trưa nay, một chiếc xe máy cày đậu trước ngõ để chuẩn bị đưa linh cữu em đi chôn cất.

Là con thứ 3 trong gia đình có 6 anh em và là con trai duy nhất, Vinh được cha mẹ kỳ vọng rất nhiều nên cố cho em ăn học. Nhà xa trường, Vinh phải lên xã Cư Đrăm trọ học. Cậu mới rời nhà hôm 11/3, nghĩ con lên trường như thường lệ nên chị Nga rất yên tâm. Không ngờ đến hôm qua thì nhận được tin dữ.

“Con ơi con, sao con nói cuối tuần này mẹ lên chở con về để phụ mẹ làm rẫy. Sao con không thực hiện lời hứa của mình. Sao con bỏ mẹ mà đi…”, người mẹ lam lũ vật vã rồi ngất lịm bên di quan con trai.

Cách đó chỉ 30 mét, chị Vàng Thị Mỵ, mẹ nam sinh 18 tuổi Giàng Văn Bàng, vẫn khóc tức tưởi dù con trai đã được đem chôn từ sáng. Tiếng khóc than ai oán vẳng ra từ ngôi nhà được lợp bằng gỗ tạm khiến nhiều người đi qua không khỏi đau lòng. Hết sức lực khóc con, chị Mỵ nằm vật xuống sàn nhưng không ngừng thổn thức.

Chị họ của nạn nhân là Dèm Thị Tùng cho biết, sáng 13/3 gia đình nhận được cuộc điện thoại của bạn gái Bằng, thông báo về việc Bằng gửi điện thoại đi tắm từ trưa hai hôm trước nhưng không thấy Bằng đến lấy. “Nghe tin, cha mẹ Bằng hốt hoảng đi tìm. Cả họ hàng chúng tôi cũng tham gia nhưng không thấy nó đâu. Một lúc sau thì hay tin có xác chết bên bờ suối, mọi người kéo đến xem mới biết Bằng chết dưới hố cát”.
tang-thuong-1-9807-1394806303.jpg
Những người mẹ vật vã bên quan tài con trai. Ảnh: Vân Anh

Cách đó khoảng chục ngôi nhà, gia đình các nam sinh Ma Văn Bình (19 tuổi) và Lý Seo Phong (13 tuổi) cũng chung nỗi đau mất con. Hai bà mẹ cứ ôm khư khư cỗ quan tài, vật vã. Mẹ Phong bỏ ăn bỏ uống từ hôm qua đến giờ, hơi thở đứt đoạn nhưng không ngừng gọi tên con trai.

Xem thêm:  Uống thuốc sâu nhưng không chết, cô gái nhảy cầu tự tử

Ông Ama Nho, chủ tịch UBND xã Cư Đrăm cho biết, gia đình 5 học sinh tử nạn đều rất khó khăn nhưng đứa nào cũng chăm ngoan. Do đi học xa nên các cháu ở trọ gần trường, cuối tuần mới về phụ giúp bố mẹ làm nương rẫy. Trường học của các cháu học hôm nay cũng đến chia sẻ, phụ giúp gia đình lo tang ma. Thời điểm các học sinh vắng mặt, trường cũng thông báo với Phòng giáo dục huyện nhưng cứ nghĩ là các em về nhà phụ giúp gia đình nên không tổ chức tìm kiếm.

Trao đổi với VnExpress, thượng tá Đỗ Thanh Toàn, Phó trưởng Công an huyện Krông Bông, cho biết với những dấu hiệu điều tra ban đầu có thể xác định 5 học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo và THCS Cư Đrăm (xã Cư Đrăm) tử vong vì sập hố cát. Kết luận này được đưa sau khi cơ quan điều tra của tỉnh, lực lượng pháp y khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đã tìm thấy cát trong miệng và phổi của 3 học sinh. Vụ việc đã được báo cáo với lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk và thông báo đến gia đình các nạn nhân.

“Sau khi điều tra thông tin từ nhiều nguồn, bước đầu nhận định nguyên nhân khiến các em tử vong là như vậy. Tuy nhiên, công an tỉnh vẫn phối hợp với công an huyện tiếp tục bám sát địa bàn để theo dõi. Hiện chưa thấy có dấu hiệu tội phạm”, thượng tá Toàn nói.

Cùng ngày, anh Y Phơm Knul, công an viên buôn Cư Đrăm cho biết, hố cát vùi các em đã có từ lâu. Theo anh Y Phơm, sông Krông Bông, đoạn chảy qua buôn Cư Đrăm có rất nhiều học sinh tắm. Các em thường vào bờ sông để đào cát chơi, dần dần hình thành hố. “Có thể lần này cũng vậy, 5 học sinh tắm xong vào hố cát chơi, không biết làm gì thì hố cát này sập, chôn vùi các cháu”, anh Y Phơm nói.
tang-thuong-3-7484-1394806303.jpg
Quần áo các nam sinh vứt ngổn ngang trước khi đi tắm sông. Ảnh: Vân Anh

Đến chiều nay, chính quyền địa phương và sở giáo dục đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tổng cộng 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 13/3, một người dân đi đánh cá phát hiện một cánh tay trồi lên tại bờ suối gần cầu treo của buôn Cư Đrăm. Khi cơ quan chức năng tiến hành đào bới đã tìm thấy thi thể của 5 học sinh đang trong quá trình phân huỷ. Các nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng nằm cạnh nhau trong phạm vi gần 3 m, khu vực xung quanh ít người ở.

Xem thêm:  Cô gái bệnh tật làm bạn với đôi nạng đến giảng đường

Vân Anh – VNE

>>>

Thi thể 5 học sinh vùi trong hố cát

5 thi thể đang phân huỷ được tìm thấy trong hố cát tại bờ suối gần cầu treo của buôn Cư Đrăm (xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk).
ho-cat-1294-1394711586.jpg
Khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân tử vong của các nạn nhân. Ảnh: V.L

Sáng 13/3, một người đi đánh cá thấy nhiều quần áo bên bờ suối chảy qua địa phận buôn Cư Đrăm tại khu vực gần cầu treo. Đi thêm một đoạn ngắn, người này phát hiện cánh tay người nhô lên từ bãi cát.

Nhận được tin báo, Công an Đăk Lăk và lực lượng chức năng khác đã đến hiện trường, khai quật hố cát, phát hiện 5 thi thể đang phân huỷ. Các nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng nằm cạnh nhau trong phạm vi gần 3 m, xung quanh ít người ở.
ho-cat-1-4749-1394711586.jpg
Hố cát nơi tìm thấy thi thể các nạn nhân. Ảnh: V.L

Người nhà nhận ra các nạn nhân là Ma Văn Bình (19 tuổi), Giàng Văn Bàng và Lý Seo Hùng (cùng 18 tuổi) học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo (xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk), ở nhà trọ tại buôn Cư Đrăm. Hai em còn lại là Lý Seo Phong (13 tuổi) và Vàng Quang Vinh (17 tuổi) học trường THCS Cư Đrăm (buôn Tràm, xã Cư Đrăm). Các em đều là người dân tộc Mông, do nhà xa nên trọ học tại xã Cư Đrăm.

Gia đình Vinh cho biết em ra khỏi nhà từ hôm thứ 3, cứ tưởng đi học nên ở nhà rất yên tâm. Không ngờ đến sáng nay thì nhận được tin đau đớn. Tương tự, cha mẹ Phong cũng nghĩ là con đang ở trọ và đi học như ngày thường.
hoc-sinh-chet-vui-4175-1394711586.jpg
Bãi cát cạnh suối nơi tìm được nhiều quần áo và thi thể các học sinh. Ảnh: V.L

Lãnh đạo trường THPT Trần Hưng Đạo cho biết, 3 học sinh của trường nghỉ học bất thường 3 ngày nay, sự việc đã được báo với Phòng giáo dục huyện Krông Bông.

Đến trưa cùng ngày, cơ quan điều tra tiến hành mổ khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong của các nạn nhân.

Võ Lan – Tây Nguyên
Theo VNE

 

Leave a Reply