Đêm Đà Nẵng

Mới đây hình ảnh Hoa hậu trả vương miện Triệu Thị Hà ngồi lên sách khiến dư luận dậy sóng. Tuy nhiên nhìn lại không riêng gì Hoa hậu các dân tộc Việt Nam hứng chịu chỉ trích của công chúng, không ít người đẹp trong showbiz cũng mất điểm vì coi thường vốn tri thức quý báu này.
Người đẹp mất điểm vì coi thường sách

Hoa hậu Triệu Thị Hà mất đi hình ảnh đẹp khi đăng tải bức ảnh ngồi lên sách.

Trong hậu trường một buổi talkshow chưa công chiếu, quản lí của Hoa hậu trả vương miện Triệu Thị Hà chụp ảnh đăng tải lên trang cá nhân của cô. Đó sẽ chỉ là một bức ảnh cập nhật trạng thái bình thường không có gì đáng chú ý nếu như chiếc ghế Hà và đạo diễn Lê Hoàng (MC của chương trình) không kê trên một chồng sách.

Ngay sau khi bức ảnh đăng tải, nhiều khán giả đã có phê bình gay gắt về văn hóa ứng xử của người đẹp. Bạn T.P bình luận: “Trách người kê ghế lên sách một, trách người ngồi lên mười…”, hay khán giả N.H lại ngán ngẩm: “Đúng là hoa hậu đã trả vương miện…”. Bên cạnh đó lại có ý kiến cho rằng, Triệu Thị Hà và nhà sản xuất chương trình cố tình tạo scandal để đưa tên tuổi của cô nóng lên.

Trước nhiều luồng thông tin trái chiều, hoa hậu đã đính chính trên nhiều tờ báo bản thân cô là người yêu sách, rất thích đọc sách và không dám coi thường sách vở. Cô cũng khẳng định không cố tình tạo chiêu trò hay bắt tay với nhà sản xuất để dựng scandal.

Xem thêm:  Bé gái 5 tháng tuổi khốn khổ với đủ thứ bệnh hành hạ cơ thể

Người đẹp mất điểm vì coi thường sách - 1

Bức ảnh hậu trường một talkshow có khách mời là hoa hậu Triệu Thị Hà và đạo diễn Lê Hoàng dựng cảnh lấy sách kê chân ghế khiến nhiều người hâm mộ chỉ trích.

Người đẹp mất điểm vì coi thường sách - 2

 

Bình luận của một nhà văn trên mạng xã hội.

Hà phân trần, đây là một talkshow được quay khi cô đang chuẩn bị cho chuyến bay về Cao Bằng. Khi đến tham gia chương trình thì trường quay đã được dựng sẵn nên hoa hậu “không để ý”. Triệu Thị Hà đã chính thức xin lỗi khán giả trên nhiều tờ báo.

Là người gián tiếp liên quan đến sự việc này, đạo diễn Lê Hoàng cũng cho rằng đây là trách nhiệm của đội ngũ dựng bối cảnh hậu trường. Bản thân anh và hoa hậu chỉ là khách mời nên cũng không thể quyết định việc sắp xếp bối cảnh, đạo cụ như thế nào. Thậm chí, anh còn khẳng định trên một tờ báo “Đừng vội vàng quy chụp ngồi lên sách là thiếu tôn trọng sách”.

Dù đã lên tiếng xin lỗi và được bênh vực, tuy nhiên Triệu Thị Hà vẫn phần nào “mất điểm” trong mắt công chúng về cách ứng xử không mấy “khôn ngoan” của cô cũng như người quản lí. Một nhà văn cũng bình luận về sự việc này trên trang cá nhân: “Dù có ngụy biện nói rằng, đúng là hai người này đặt mông lên chồng sách chỉ để kê cao ghế ngồi cho vừa tấm máy quay, tất nhiên sẽ không vào hình. Rồi do ngoài trời mưa nên nhóm sản xuất phải dùng sách để kê cao ghế.

Vâng, cho dù có thêm 1000 lời thanh minh thanh nga nữa thì ông Lê Hoàng và cô hoa hậu này cũng đánh mất quá lớn sự tôn trọng của người xem. Ngay cả khi anh ở một mình, anh đặt mông anh lên cuốn sách thì đã phải coi lại văn hóa của mình huống hồ trong trường quay. Cũng đừng nói là do anh em kê sao ngồi vậy…”

Xem thêm:  Giá xăng tăng mạnh nhất kể từ đầu năm

Trước Triệu Thị Hà, đã có không ít người đẹp mất điểm vì thiếu tôn trọng sách. Có thể kể tới những cái tên như ca sĩ Phương Thanh, Angela Phương Trinh đứng lên sách khi quay MV, ca sĩ Thủy Tiên ngồi xé sách giữa ngổn ngang giấy lộn trong một sản phẩm ca nhạc.

Thời gian vừa qua, cái tên Triệu Thị Hà thường xuyên gắn với những scandal dậy sóng dư luận. Người thương, kẻ giận song không thể phủ nhận hoa hậu ngày càng nổi tiếng và có thêm nhiều cơ hội để khẳng định bản thân trong làng giải trí sau một thời gian dài không có nhiều hoạt động nổi bật.

Người đẹp mất điểm vì coi thường sách - 3

Triệu Thị Hà đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011, cô từng vướng vào sự cố trả vương miện cách đây không lâu.

Người đẹp mất điểm vì coi thường sách - 4

Ca sĩ Phương Thanh từng bị lên án vì giẫm lên sách khi quay MV.

Người đẹp mất điểm vì coi thường sách - 5

Với hành động thiếu suy nghĩ này Angela Phương Trinh gánh chịu không ít chỉ trích từ người hâm mộ.

Người đẹp mất điểm vì coi thường sách - 6

Cảnh quay xé sách khiến Thủy Tiên phần nào mất đi hình ảnh đẹp.

 

                                                  

Đinh Trang (Khampha.vn)

Gửi phản hồi