Ông Trương Văn Tuất – người từng sống như “người rừng” cạnh sông Tô Lịch (Hà Nội), nay đã có một cuộc sống vui vẻ tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật, nhưng thỉnh thoảng ông vẫn nhớ đến công việc nhặt đồng nát trước đây. 

Tháng 12/2013, nhiều người biết đến ông Trương Văn Tuất (69 tuổi), sống tại túp lều rách nát nằm trên đoạn đầu đường Bưởi (hướng đi từ Lạc Long Quân – Cầu Giấy), cạnh bờ sông Tô Lịch, trong gần 4 năm. Hàng ngày ông kiếm sông bằng việc nhặt đồng nát, vỏ chai, thỉnh thoảng có ai thương thì họ cho thức ăn và đồ dùng.

Sau khi các cơ quan thông tin đại chúng đưa tin về ông Tuất, đầu tháng 1/2014, chính quyền địa phương đã đưa ông vào Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ khuyết tật (Thụy An – Ba Vì – Hà Nội).

Gặp lại "người rừng" sống giữa Thủ đô - 1

Ông Tuất khi sinh sống tại túp lều rách (Ảnh chụp tháng 12/2013).

Đến nay đã hơn 4 tháng trôi qua, ông Tuất cũng đã quen với cuộc sống tại Trung tâm. Tại đây, ông Tuất ở cùng phòng với ông Quang Anh, một người “đồng nghiệp” cũ của ông. Ông Quang Anh bị cụt cả hai chân nên ông Tuất là người chăm sóc và giúp đỡ cho ông Quang Anh trong việc sinh hoạt.

Gặp lại "người rừng" sống giữa Thủ đô - 2

Hai người bạn già cùng sống trong căn phòng nhỏ tại Trung tâm.

Gặp lại "người rừng" sống giữa Thủ đô - 3

Ông Tuất lo việc sinh hoạt hàng ngày.

Xem thêm:  Những bóng hồng xinh đẹp làm kỵ sĩ bên sông Tiền

Mặc dù sống trong điều kiện khá đầy đủ và vui vẻ nhưng thỉnh thoảng ông Tuất vẫn nhớ đến công việc nhặt đồng nát trước đây của ông. Thậm chí, ông còn làm một cây móc để đi thu gom đồng nát và vỏ chai trong Trung tâm.

So với khi còn sống tại túp lều rách thì hiện tại tâm trí ông Tuất đã ổn định hơn, ông cũng thường xuyên giao tiếp với mọi người và tham gia các buổi giao lưu do Trung tâm tổ chức.

Theo Mạnh Nguyễn (Đời sống & Pháp luật)

Leave a Reply