Giữa những ngày đông lạnh, thị trấn Gangwon-do, Hàn Quốc đang đón chào hàng vạn lượt khách du lịch đến thăm và tham dự một sự kiện có một không hai “Lễ hội băng Sancheoneo”. 

Rất nhiều hoạt động giải trí diễn ra trong sự kiện này: điêu khắc trên băng, các trò chơi trên tuyết như trượt tuyết, thi nặn người tuyết… nhưng nổi bật nhất là câu cá bằng miệng trên những dòng sông băng.

Người chơi sẽ được thoải mái câu cá hồi trên một diện tích lớn chứa gần 11,000 lỗ băng to nhỏ được đục sẵn. Hàng vạn con cá hồi tươi ngon ẩn sâu dưới lớp băng thách thức sự kiên nhẫn của các du khách trong giá lạnh nhưng cũng đem lại rất nhiều sự phấn khích khi cá cắn câu. 

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc - 1

Lễ hội câu cá bằng miệng hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch.

Thỉnh thoảng đâu đó reo lên những tiếng hô: “Cắn câu rồi!” làm không khí lễ hội càng vui nhộn. Những con cá hồi Sancheoneo sau khi được kéo lên từ lớp băng sẽ được người chơi cắn đến chết, sau đó họ có thể lựa chọn mang về nhà hoặc đặt nướng ngay tại chỗ, hoặc đơn giản hơn, thưởng thức món gỏi ngay tại chỗ.

Được biết lễ hội này được tổ chức từ ngày giữa tháng 01 đến đầu tháng 02 hàng năm, thời điểm mà băng tuyết bao phủ khắp vùng Gangwon-do, có nơi lớp sông băng dày tới 40cm. 

Xem thêm:  Những búp bê bị ma ám nổi tiếng nhất

Một vài hình ảnh của lễ hội:

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc - 2

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc - 3

Một người đàn ông “xử lý” con cá bằng miệng sau khi cắn câu.

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc - 4

Người phụ nữ vừa bắt được con cá trong lỗ băng loại lớn. 

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc - 5

Độc đáo lễ hội câu cá bằng miệng tại Hàn Quốc - 6

Gửi phản hồi