Theo phỏng đoán, con cua đột biến này là thân thể của một cặp song sinh dính liền do quá trình phân tách chưa phát triển hết.

Có ngoại hình 3 mắt giống như chú cá Blinky trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng The Simpsons nhưng con cua nhện Úc đột biến mới được phát hiện ở Đức
Con cua 3 mắt
Con cua nhện Úc có 3 mắt

Nhân vật chú cá Blinky trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng The Simpsonsn được biết đến với ngoại hình 3 mắt đặc biệt đáng yêu. Cùng sở hữu con mắt thứ ba giống Blinky nhưng con cua nhện Úc 3 mắt được phát hiện ở New Zealand lại là một “sản phẩm” của đột biến gen.
Giáo sư Gerhard Scholtz, Đại học Humboldt, thuộc thành phố Berlin, Đức cho biết đã bắt được con cua nhện Úc này trên sông Hoteo, thuộc hòn đảo Bắc, New Zealand cách đây khoảng 6 năm.
Thay vì có 2 con mắt thông thường, con cua đột biến này lại có tới 3 con mắt. Phía trên lưng nó phát triển một bộ phận thừa giống như một chiếc râu mà không giống với bất kỳ loại động vật nào.
Quan sát ở cự ly gần hơn, Giáo sư Scholtz phát hiện con cua này có não bộ không phát triển, nhỏ và biến dạng bất thường. Dựa trên những kiến thức chuyên môn có được, giáo sư phỏng đoán cá thể cua nhện này là một cặp song sinh dính liền nhưng chưa phân tách hết trong quá trình hình thành. Với giả thuyết này, đôi mắt thứ hai được phát triển ở giữa đôi mắt đầu tiên. Nhưng vì một lý do nào đó mà con mắt thứ 4 đã bị đẩy ra phía sau và bị phá hủy.
Theo kenh14
Xem thêm:  Video: Tắm chung với rắn hổ mang chúa

Leave a Reply