Bà lão xây dùng rác xây hàng rào chống trộm

“Kiến trúc” kỳ quặc này nằm tại số 2 ngõ 6 khu Thiền Thành, thành phố Phật Sơn, Trung Quốc. Đây là căn nhà tự xây 3 tầng, có một khoảng vườn nhỏ, trên tường ở ba mặt được rào dây thép gai cao hơn 4m.

Bà lão xây "tường thành rác" đề phòng hàng xóm ăn trộm 1

Bà lão đã dựng “bức tường thành rác” để phòng trộm cắp

“Kiến trúc” kỳ quặc này nằm tại số 2 ngõ 6 khu Thiền Thành, thành phố Phật Sơn, Trung Quốc. Đây là căn nhà tự xây 3 tầng, có một khoảng vườn nhỏ, trên tường ở ba mặt được rào dây thép gai cao hơn 4m. Vậy mà bà lão họ Trần (gần 70 tuổi) – chủ nhân ngôi nhà vẫn không hài lòng với hệ thống “bảo vệ” này.

Bà lão xây "tường thành rác" đề phòng hàng xóm ăn trộm 2

Bên ngoài tường nhà, bà Trần còn dùng đủ loại phế liệu như ván gỗ, gốm sứ, vải, bìa giấy, chổi cùn, thậm chí là những mảnh kiếng vỡ sắc nhọn… liên kết chúng lại với nhau thành “bức tường” thứ hai.
“Bức tường phế liệu” này cao khoảng 1,5m, bên dưới được “gia cố” thêm bằng gạch lót sàn, thậm chí vị chủ nhân lớn tuổi này còn trồng xương rồng xung quanh để bao bọc thêm. Ở gần lối vào cửa chính, bà còn vẽ một lằn đỏ, và bên trong lằn đỏ này được xem là phạm vi nhà bà.
Trước bức tường này, hàng xóm của bà lão đều lắc đầu ngao ngán. Một người hàng xóm cho biết:“Chúng tôi đều nghi ngờ bà ấy có bệnh thần kinh. Bình thường bà ấy không qua lại với mọi người, nhưng lại hay bới lông tìm vết những chuyện nhỏ nhặt để mắng chửi hàng xóm”.

Bà lão xây "tường thành rác" đề phòng hàng xóm ăn trộm 3

Về bức tường rác, bà Trần nói: “Khoảng 4-5 năm trước chúng tôi đã dọn về đây, nguyên liệu làm nhà nhặt từ công trình xây dựng. Tôi thấy cần phải đề phòng trộm. Nhà tôi đã bị trộm mấy lần rồi, mất cả mấy dây chuyền vàng đấy”. Bà còn quả quyết rằng hàng xóm muốn phóng hỏa nhà mình và rất nhiều người đi ngang muốn làm vỡ cửa kính nhà bà.

Bà lão xây "tường thành rác" đề phòng hàng xóm ăn trộm 4

Bức tường thành của bà Trần rõ ràng là quá lố nhưng vì tính khí của bà mà những người hàng xóm không ai dám lên tiếng. Bà Trần vẫn cố chấp cho rằng hành vi của mình chỉ là phòng trộm, những chuyện khác bà không quan tâm.

Bà lão xây "tường thành rác" đề phòng hàng xóm ăn trộm 5
Theo Giaitriviet24h.com
Xem thêm:  Ngắm những kiểu mũ len độc, lạ cho mùa Giáng sinh