Nam Thư gây tranh cãi vì mặc áo hở eo tới nhà thờ Tổ của Hoài Linh

 Một cụ ông người Trung Quốc khiến nhiều người khâm phục khi 73 tuổi mới tốt nghiệp đại học và vừa hoàn thành kỳ thi sau đại học đầu tiên.

man1-2053-1420087081.jpg

Ông Zou Weiminỳkhoe bằng tốt nghiệp trước cửa trường. Ảnh: Shanghaiist

Ông Zou Weimin, người ở thị xã Hải Ninh, tỉnh Chiết Giang, đỗ vào một trường đại học ở thành phố Hàng Châu vào năm 1960. Tuy nhiên, ông Zou phải bỏ học sau một năm để phụ giúp gia đình. 

Năm 1977, sau Cuộc cách mạng văn hóa (1966-1976), gaokao – kỳ thi vào đại học đầy cạnh tranh của Trung Quốc – được phục hồi, ông Zou lại không thể tham gia do vượt quá tuổi quy định. 

Năm 2001, khi ông Zou 60 tuổi, quy định về độ tuổi để tham gia kỳ thi gaokao được sửa đổi. Ông Zou quyết định dự thi 4 lần và cuối cùng đỗ vào một trường đại học vào năm 2008. Năm 2014, ông Zou được nhận bằng cử nhân, và mới đây đã hoàn thành bài thi sau đại học đầu tiên. Cụ ông này cho biết ông tự tin đã vượt qua với kết quả tốt.

Nỗ lực học tập của ông Zou Weimin khiến cộng đồng mạng xã hội nước này khâm phục. Một thành viên bình luận: “Sự kiên trì của ông ấy đáng được ca ngợi”, trong khi thành viên khác thì viết: “Không bao giờ là quá muộn để học”. 

Theo Shanghaiist, gaokao là kỳ thi quan trọng nhất đối với học sinh Trung Quốc. Những tuần lễ ôn tập trước kỳ thi được xem là khoảng thời gian áp lực và căng thẳng nhất trong tuổi trẻ của mỗi người. 

Xem thêm:  Trợ lý ngoại trưởng Mỹ: Trung Quốc nên rút giàn khoan HD981

Hướng Dương

Leave a Reply