Nhan sắc nữ sinh ngành kỹ thuật Nhật Bản hay bị nhầm là ca sĩ

Video tái hiện quá trình phát triển của hành tinh đỏ từ cách đây 4 tỷ năm được thực hiện dựa trên những hình ảnh ghi lại trong các cuộc thăm dò sao Hỏa gần đây.

Sao Hỏa hình thành và phát triễn như thế nào?

Đoạn video do Trung tâm Bay Không gian Goddard của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA thực hiện, được dựng lên từ những video và bức ảnh của tàu thăm dò Sao Hỏa. Những hình ảnh động diễn tả sự thay đổi về cảnh quan và hiện tượng tự nhiên trên Sao Hỏa, từ một vùng đất tươi tốt với các đại dương mênh mông đến khi trở thành một hành tinh khô cằn như ngày nay.

Theo hình ảnh trong video, khi còn là một hành tinh trẻ, sao Hỏa đã có một lớp khí quyển dày và ấm, cung cấp nước ở các đại dương, một thành phần thiết yếu của cuộc sống.

Các hình ảnh động cho thấy các cảnh quan như núi đá mọc lên giữa những hồ nước, sự chuyển đổi của khí hậu từ ấm ấp đến khô lạnh rồi đóng băng, diễn tả thời gian kéo dài trong 4 tỷ năm bằng hình ảnh các đám mây di chuyển nhanh.

Trải qua nhiều năm, các hồ nước trên Sao Hỏa bắt đầu khô cạn dần, trong khi đó bầu khí quyển dần biến đổi từ nền trời màu xanh như Trái Đất sang màu hồng và hình thành màu nâu bụi như màu khí quyển Sao Hỏa mà chúng ta biết ngày nay.

Xem thêm:  Quá trình tiến hóa của loài người

Video được giới thiệu trước khi con tàu vũ trụ MAVEN thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu bầu khí quyển của Sao Hỏa sẽ được phóng đi vào ngày 18/11.

 Mời các bạn xem clip:

Thùy Linh – VNE (Video: NASA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here