Đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, cộng với sự ra đời của Windows 8 các nhà sản xuất laptop đã tích hợp màn hình cảm ứng cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người tiêu dùng băn khoăn: có nên mua laptop màn hình cảm ứng không?

Ưu điểm:

Tính thời thượng 

Nhiều người cho rằng tính thời thượng là một lý do “trời ơi, đất hỡi nếu bạn dựa vào đó để mua laptop có màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, lý do này không hoàn toàn xấu. Nếu so sánh với việc sử dụng một chiếc máy tính xách tay thông thường thì những chiếc máy có màn hình cảm ứng sẽ hấp dẫn hơn, khiến bạn thêm nổi bật và phong cách. Đồng thời, sở hữu cho mình một chiếc laptop trang bị màn hình cảm ứng, có nghĩa là bạn đang đồng hành cùng xu thế công nghệ.

Trải nghiệm đầy đủ các tiện ích của Windows 8

Chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích hay ho nhất khi sở hữu một chiếc laptop màn hình chạm với hệ điều hành Windows 8 – điều mà những nền tảng cũ không có. Được thiết kế để tối ưu hóa với màn hình cảm ứng, vì vậy bạn có thế dễ dàng sử dụng các thao tác vuốt, chạm, thu nhỏ, phóng to các cửa sổ, đặc biệt là khi bạn chơi các game cảm ứng bởi số điểm chạm có thể lên tới 10. Bạn sẽ thoải mái chơi gitar hay piano ngay chính trên màn hình laptop của mình, hay vô tư kéo, thả với Angry Brids mà không cần dùng các phần mềm giả lập, chơi bằng chuột hay touchpad như trước đây.

Xem thêm:  20 nghề tốt nhất để cân bằng cuộc sống và công việc
Có nên mua laptop màn hình cảm ứng không?
Có nên mua laptop màn hình cảm ứng không?

Bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích hay ho nhất khi sở hữu một chiếc laptop màn hình chạm với hệ điều hành Windows 8 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Tính tiện dụng

Bạn có thể sẽ lúng túng khi mới bắt đầu làm quen với màn hình cảm ứng bởi đã quá quen với việc sử dụng máy tính, bàn phím và chuột, tuy nhiên, sự mới mẻ này sẽ mang đến cho bạn khá nhiều tiện ích. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang dùng word và muốn phóng to hoặc thu nhỏ chữ thì việc bạn bạn chạm tay vào màn hình để thao tác sẽ tiện lợi hơn nhiều so với tìm, rê chuột…

Hạn chế:

– Trừ một số máy được thiết kế đặc biệt thì phần lớn, những chiếc laptop màn hình cảm ứng không thể biến thành một chiếc tablets được. Màn hình cảm ứng lúc này sẽ như một bàn di chuột khổng lồ và bạn sẽ phải rướn người ra để sử dụng vì nó ở xa bàn phím và bàn di chuột.

– Giá của một chiếc laptop màn hình cảm ứng so với một chiếc laptop thông thường có cấu hình tương đương thường đắt hơn.

– Laptop màn hình cảm ứng tương thích tốt nhất với Windows 8, còn với những hệ điều hành khác có vẻ hạn chế hơn.

– Khả năng di chuyển hạn chế hơn so với máy thông thường vì laptop màn hình cảm ứng khá nặng.

Xem thêm:  Cơ chế vô hiệu hóa hệ miễn dịch của virus Ebola

Nhìn chung, những giá trị cũng như những trải nghiệm mới mẻ mà dòng laptop này mang lại không hề nhỏ. Tuy nhiên, với những ưu điểm và hạn chế nêu trên thì quyền quyết định có nên mua laptop màn hình cảm ứng không vẫn là của bạn.

zuyt.com – Chuyên gia

Gửi phản hồi